3 tính năng giúp Camera của bộ 3 iPhone 11 trở nên ưu việt hơn?

Bộ 3 iPhone 11 được Apple trang bị hệ thống camera sau vô cùng tuyệt vời với nhiều cải tiến mới. Những cải tiến này giúp cho người dùng chụp được những bức ảnh siêu đẹp và chất lượng không khác gì một ống kisnh máy ảnh chuyên nghiệp.  Nhưng để làm sao chụp được những bức ảnh đẹp nhất thì không phải ai cũng làm được. Việc bổ dung thêm camera góc rộng và chế độ chụp đêm cùng vô số những công nghệ mới giúp khả năng chụp ảnh trên iPhone trở nên khác biệt. Làm thế nào để sở hữu những bức ảnh đẹp nhất. Hãy cùng Ngọc Linh Mobile tìm hiểu 3 tính năng mới trên Hệ thống camera bộ 3 iPhone 11 ngay bây giờ nhé!

Sử dụng chế độ ban đêm

Chế độ chụp đêm mới của iPhone 11 được tích hợp tự động, bất cứ khi nào iPhone của bạn xác định không có đủ ánh sáng, biểu tượng Chế độ ban đêm sẽ hiển thị  và tự động kích hoạt. Nếu biểu tượng hình trăng khuyết màu vàng, điều đó có nghĩa là Chế độ ban đêm đang hoạt động. Nút này cũng sẽ hiển thị thời lượng phơi sáng chẳng hạn như “1 giây” cho biết thời gian chụp ảnh sẽ mất bao lâu.

iPhone 11

Khi chụp ảnh Chế độ ban đêm, bạn có thể tự điều chỉnh hoặc tắt Chế độ ban đêm bằng cách nhấn vào biểu tượng hình trăng khuyết đang hiển thị màu vàng và tắt nó đi, sau đó di chuyển thanh trượt bên cạnh nút chụp và đặt thành 0 để tắt Chế độ ban đêm hoặc điều chỉnh lượng thời gian để tăng hoặc giảm lượng ánh sáng tùy theo sở thích của bạn, sao cho ảnh không bị cháy sáng. Mặt khác, iPhone còn cho phép bạn điều chỉnh thời gian phơi sáng lên tới 10s hoặc hơn, tùy vào điều kiện chụp lúc đó. Hãy tận dụng tính năng này để bức ảnh phơi sáng của bạn được tốt hơn thay vì bạn phụ thuộc vào chế độ tự động.

Tinh chỉnh chế độ zoom

Cả ba chiếc iPhone 11 đều có khả năng zoom ảnh cực kỳ ấn tượng với camera chính 12MP cho khả năng zoom 1x. Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn thu phóng khác nhau đó là 0,5 đến 2 lần, ống kính của bạn sẽ tự động thay đổi mức thu phóng mà bạn yêu cầu. 

Nhưng đó mới chỉ là yếu tố cơ bản, điều thú vị chính là Apple cho phép bạn tự chỉnh tay khả năng thu phóng từ 0,5 tới 10x bằng cách xoay bánh xe ngay trên giao diện camera. Điều tuyệt vời ở đây là hệ thống bánh xe này giúp ảnh thu phóng rất mượt mà và thao tác điều chỉnh cũng hết sức đơn gian. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng với chế độ này, khi bạn vượt quá zoom 2x, ảnh của bạn có thể giảm chất lượng do máy sử dụng zoom kỹ thuật số chứ không phải tiêu cự ống kính để zoom ảnh. 

Thu nhỏ hình ảnh

Cả ba mẫu iPhone 11 đều có camera chính với khả năng chụp siêu nét, có thể được sử dụng để chụp một số bức ảnh khá ấn tượng. Nhưng có một tính năng ẩn mà camera ultrawide cho phép đó là nó có thể được sử dụng để thu nhỏ ảnh bạn chụp bằng ống kính rộng hoặc ống kính tele – sau khi bạn chụp. Nói cách khác, nếu bạn đang chụp ảnh nhóm, nhưng sau khi chụp mà bức ảnh đó mất chi tiết hoặc không hiển thị đầy đủ người chụp thì bạn có thể vào ứng dụng Ảnh và sử dụng công cụ cắt xén để thu nhỏ để đưa ảnh người đó cũng vật thể bị thiếu trở lại khung hình đã chụp.

Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần mở ứng dụng Cài đặt và chọn Camera >> bật Chụp ảnh bên ngoài khung. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là mọi thông tin được ghi lại bên ngoài khung mà bạn không sử dụng sẽ bị xóa sau 30 ngày.

Thật tuyệt vời đúng không nào, hãy cầm ngay chiếc iphone 11 của bạn lên và chụp những bức ảnh siêu đẹp bằng các tính năng mới mà Apple bổ sung cho nó nhé. Hay chia sẻ suy nghĩ của bạn cho mọi người cùng biết qua Fanpage, website Ngọc Linh Mobile nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.