Những chiếc iPhone thế hệ cũ hơn thường có lợi thế về giá nhưng đi kèm với đó là những tính năng có phần thua thiệt với những iPhone đời mới.

Việc sở hữu một chiếc iPhone đời mới nhất chắc hẳn ai cũng mong muốn nhưng để trả cho điều đó là một mức giá khá đắt đỏ và thậm chí còn vượt qua khả năng tài chính của nhiều người. Tuy nhiên những người dùng này vẫn còn sự lựa chọn khác đó chính là những iPhone thế hệ cũ hơn. Đây cũng là sự lựa chọn thông minh của một người dùng thông thái nếu không quá dư giả về tài chính.

Vừa qua, Apple cho ra mắt bộ ba iPhone 11, đáng chú ý nhất vẫn là chiếc iPhone 11 Pro Max không chỉ vì tính năng cao cấp nhất mà còn vì mức giá ” khá chát ” nếu bạn muốn là một trong những người sớm nhất để sở hữu chúng nhưng thực tế bạn có nên vượt qua khả năng tài chính của mình để sở hữu chúng tại thời điểm này hay không?

Một chiếc iPhone mới tất nhiên sẽ hội tụ mọi tính năng cao cấp nhất tại thời điểm này. Nếu so sánh với những thế hệ iPhone trước đó thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tự hào – điển hình là bộ ba iPhoen 2019 mới ra mắt. Với sự trang bị thêm nhiều tính năng mới như vi xử lý mạnh mẽ hơn với Apple A13, thiết kế được tinh chỉnh để mang đến sự tính tế, camera được nâng cấp vượt trội với sự bổ sung chế độ chụp đêm ấn tượng cùng camera góc rộng,… Nhìn sơ qua vậy thôi cũng đã hiểu được iPhone đời cũ thua thiệt nhường nào.

Mua iPhone đời cũ, được gì và mất gì?

Nhưng nhìn đi cũng phải nhìn lại, việc sở hữu những chiếc iPhone đời cũ thì chúng ta vẫn có rất nhiều cái lợi về lâu dài. Cụ thể, bộ ba iPhone 2018 bao gồm iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max sẽ có mức giá rẻ hơn khá nhiều. Ở đây chúng ta chưa vội vàng so sánh về tính năng mà chỉ tập trung về mức giá. So với iPhone 11, bộ ba iPhone này dễ tiếp cận hơn, hợp lý hơn đối với những ai muốn sở hữu một chiếc iPhone cao cấp nhưng lại tiết kiệm chi phí lớn.

Mua iPhone đời cũ, được gì và mất gì?

Thứ hai, việc sở hữu những chiếc iPhone thế hệ cũ vẫn được thừa hưởng những điều tuyệt vời nhất từ Apple, đặc biệt là hệ điều hành iOS. Apple nổi tiếng là một nhà sản xuất smartphone hỗ trợ các thiết bị lâu nhất hiện nay khiến vòng đời sản phẩm có thể lên tới 4, 5 năm hoặc thậm chí là hơn thế. iPhone 6S sau 4 năm ra mắt vẫn được hỗ trợ đầy đủ những tính năng về phần mềm tương tự như iPhone 11 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Do đó, việc sở hữu những chiếc iPhone 7 hay iPhone 8 vẫn còn rất khả thi tại thời điểm này.

Mua iPhone đời cũ, được gì và mất gì?

Thứ 3, nếu bạn để ý chút thì iPhone 11 thực chất là bản nâng cấp của những chiếc iPhone đời trước mà thôi. Nó vẫn trang bị những tính năng cơ bản và đủ đáp ứng cho người dùng những điều tuyệt vời và cần thiết nhất trên một chiếc smartphone. iPhone 7 Plus đã ra mắt khá lâu và nó cũng không kém gì so với chiếc iPhone X về khoản camera. Vẫn là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh chất lượng cùng khả năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng. Có sự khác biệt cũng chỉ là thay đổi về chất lượng đôi chút so với người tiền nhiệm và điều đó khó thuyết phục nếu bạn cảm thấy camera iPhone 7 Plus là đủ.

Mua iPhone đời cũ, được gì và mất gì?

Cuối cùng là phần hiệu năng. iPhone là chiếc smartphone duy nhất khiến người dùng an tâm về hiệu năng mà bỏ qua về mặt thời gian. iPhone 7, iPhone 8 hiện tại vẫn mang đến hiệu suất cao khi sử dụng, thậm chí còn vượt qua cả những chiếc flagship thế hệ mới của giới Android. Điều này đến từ con chip của Apple cùng khả năng tối ưu giữa phần cứng và phần mềm tuyệt vời. Và nếu bạn sử dụng một chiếc iPhone đời cũ từ 4 năm đổ lại, cấu hình đó cũng đủ làm bạn hài lòng. Nói như vậy không có nghĩa là hiệu năng trên những con chip iPhone mới là không cần thiết.

iPhone 11 cho hiệu năng siêu ấn tượng, cho khả năng xử lý mọi tác vụ trơn tru nhất, qua từng thế hệ hiệu suất lại được nâng lên tầm cao mới. Việc sở hữu những chiếc iPhone này là điều hoàn toàn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn có kinh phí hạn hẹp và không đủ khả năng dùng hết công suất của nó thì sở hữu những iPhone đời cũ cũng đã đủ.

Mua iPhone đời cũ, được gì và mất gì?

Đó là những điểm tốt nếu bạn mua iPhone thế hệ cũ. Tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều quyền lợi khác như khả năng bảo hành sẽ hết và bạn phải tự chi trả cho phí sửa chữa nếu chẳng may chiếc máy đó bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Điều tiếp theo là chắc chắn việc hỗ trợ về phần mềm sẽ kết thúc trước và khi đó những người này sẽ không nhận được những gì mới nhất. Đó là những lợi thế hàng đầu của những chiếc iPhone đời mới.

Kết lại, giữa iPhone đời cũ và iPhone đời mới sẽ có những sự tương đồng về nhiều mặt nhưng cũng tỏ ra thua thiệt về một số thư như hiệu năng yếu hơn, cập nhật phần mềm ngắn hơn nhưng bù lại có mức giá rẻ hơn, phù hợp với phần đông người tiêu dùng hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.