Apple đang phát triển Chip M3 tiến trình 3nm

Theo DigiTimes cho biết, đối tác sản xuất chip của Apple là TSMC, bắt đầu sản xuất chip được xây dựng trên tiến trình 3nm, được gọi là M3.

Đối tác của Apple là TSMC sẽ chuyển sang, sản xuất số lượng lớn vào quý 4 năm 2022. Những con chip tiến trình 3nm sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng, như Apple và Intel vào quý 1 năm 2023.

Như thường lệ, Chip tiến trình 3nm mới. Với nhiều ưu điểm hơn sẽ giúp cải thiện hiệu suất cũng như khả năng tiêu thụ năng lượng. Giúp các mẫu iPhone và máy Mac trong tương lai có hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin tốt hơn.

Apple đang phát triển Chip M3 tiến trình 3nm

Trước đó, những thiết bị Apple được trang bị chip M1. Đã đem lại hiệu năng vô cùng ấn tượng. Do đó, bộ xử lý Silicon dựa trên tiến trình 3nm. Chắc chắn sẽ có hiệu suất mạnh mẽ hơn M1 rất nhiều.

Dự kiến, các thiết bị Apple đầu tiên sử dụng chip 3nm có thể sẽ ra mắt vào năm 2023. Bao gồm các mẫu iPhone 15 với chip A17 và máy Mac silicon Apple với chip M3. Trước đó đã có tin đồn, chip Silicon M3 sẽ sử dụng CPU có tới 40 nhân. Nếu thông tin này là sự thật thì đây là cải tiến lớn so với các chip M1 hiện tại, vốn chỉ có 8 hoặc 10 lõi.

Trong khi đó, các máy Mac có chip M2 và các mẫu iPhone 14 dự kiến ​​sẽ sử dụng chip dựa trên quy trình N4 của TSMC, đây là một bước lặp lại của quy trình 5nm. Thông tin trên được Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy để lại bình luận, cho chúng tôi biết nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.