Cổng lightning sẽ bị loại bỏ trên dòng iPhone 15

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ thêm chi tiết Apple sẽ bỏ cổng Lightning. Nhiều khả năng công ty sẽ áp dụng từ dòng iPhone 15 năm sau.

Cổng Lightning sẽ bị loại bỏ?

Apple đã giữ lại cổng Lightning trên các mẫu iPhone cho đến tận bây giờ. Bất chấp phần lớn các nhà sản xuất trong ngành đã chuyển sang USB-C. Tuy nhiên Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết, cuộc khảo sát chuỗi cung ứng mới nhất đã đưa ra kết luận khác về “số phận” của cổng sạc độc quyền này.

Cổng lightning sẽ bị loại bỏ trên dòng iPhone 15

Theo đó, Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C vào năm 2023. Kuo nhấn mạnh rằng cổng USB-C sẽ cải thiện tốc độ truyền trên ‌iPhone‌ cũng như tốc độ sạc. Trước đây Kuo từng cho rằng Apple sẽ gắn bó với cổng Lightning trong một khoảng thời gian nữa. Nguyên nhân là do cổng USB-C có khả năng chống nước kém hơn và một số vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh MiFi của Apple.

Tuy nhiên, dường như Apple đã thay đổi kế hoạch. Mới đây, Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Thị trường Châu Âu đã bỏ phiếu về chỉ thị “cổng chung”. Điều này nhằm yêu cầu tất cả các nhà sản xuất trang bị cổng USB-C cho thiết bị của họ.

Cổng lightning sẽ bị loại bỏ trên dòng iPhone 15

Điều này bao gồm cả việc sử dụng cổng Lightning phức tạp. Đây vốn là cổng mà Apple cung cấp cho iPhone và iPad như là lựa chọn độc quyền. Cuộc bỏ phiếu này ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị của Apple nhiều nhất.

Tạm kết

Hiện tại, mới chỉ có các dòng iPad và MacBook mới có bổ sung thêm cổng USB-C. Apple có thể vẫn sẽ giữ cổng Lightning trên iPhone cho đến khi họ hoàn toàn chuyển sang thiết kế không cổng. Rõ ràng, sạc không dây cũng sẽ nằm trong khối tiêu chuẩn hóa. Vào tháng tới, Nghị viện châu Âu sẽ bỏ phiếu để thông qua dự thảo luật này và sau đó sẽ phải gửi đến vòng biểu quyết thông thường của các quốc gia thành viên EU, vì vậy iPhone 14 chắc chắn sẽ an toàn trước các yêu cầu này. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.