iOS 15 chính thức ra mắt, và những tính năng mới

IOS 15 đã chính thức được cập nhật, vào rạng sáng 21/9. Nhiều người dùng iPhone trên thế giới đã có thể cập nhật IOS 15 chính thức.

Vậy iOS 15 có gì mới? iOS 15 có hao pin không? Có nên lên iOS 15 không? iOS 15 lỗi gì? Hôm nay Apple đã phát hành iOS 15 chính thức. iOS 15 thay đổi rất nhiều cũng như có một số tính năng mới cực kỳ thú vị.

Để cập nhật: Vào Cài đặt (Settings) – chọn Cài đặt chung (General) – Cập nhật phần mềm (Software Update).

Lưu ý: Nếu bạn đang ở iOS 15 RC, muốn lên thì xoá Profile Beta. Sau đó mới có thể lên iOS 15 chính thức (lần này Apple ra khác mã build).

iOS 15, các thiết bị được cập nhật:

iPhone 6s, iPhone SE (thế hệ đầu)

iPhone 7 / 7 Plus

iPhone 8 / 8 Plus

iPhone X

iPhone XR

iPhone Xs / Xs Max

iPhone 11

iPhone 11 Pro / 11 Pro Max

iPhone SE (thế hệ thứ hai)

iPhone 12 / 12 mini

iPhone 12 Pro / 12 Pro Max

IOS 15, Tăng cường bảo về quyền riêng tư

iOS 15 tiếp tục siết chặt hơn vấn đề quyền riêng tư và dữ liệu người dùng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách các ứng dụng truy cập vào dữ liệu của mình. Bạn được bảo vệ khỏi việc thu thập dữ liệu không mong muốn. Bạn có thể kiểm soát nhiều hơn những gì bạn chọn chia sẻ.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng. Xem cách các ứng dụng đang sử dụng những quyền mà bạn đã cấp cho chúng. Domain bên thứ ba nào mà chúng liên hệ và cách chúng liên hệ gần đây.
Bảo vệ quyền riêng tư của ứng dụng Mai. Bạn có thể cập nhật email với sự an tâm hơn trong iOS 15.
Siri: Yêu cầu Siri không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn.

FaceTime chất lượng tốt hơn

iOS 15 chính thức ra mắt

Các cuộc gọi FaceTime sẽ trở nên tự nhiên và thực tế hơn. Giống như bạn đang trò chuyện trực tiếp mặt đối mặt. Đầu tiên, chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện nhờ công nghệ Spatial Sound. Công nghệ này tạo cảm giác những người trong cuộc gọi FaceTime như đang trong cùng một căn phòng. Khả năng chống ồn cũng được nâng cấp. Giọng nói của bạn rõ ràng hơn so với tiếng ồn xung quanh.

Ngoài ra, FaceTime trên iOS 15 còn có các tính năng khá thú vị như FaceTime Link. Cho phép mời họp mặt qua FaceTime khi bấm vào một đường link gửi trong các nền tảng chat. Cuối cùng là tính năng SharePlay, cho phép mọi người đang gọi FaceTime cùng chia sẻ một nội dung thú vị.

Tóm tắt thông báo

iOS 15 chính thức ra mắt, và những tính năng mới

Thông báo Notification trên iOS 15 sẽ được hiển thị rõ ràng và dễ nhìn hơn trên màn hình khóa. Người dùng có thể cá nhân hóa thông báo để chỉ nhận được những thông báo quan trọng. Những thông báo sẽ được cài đặt sẵn trong ngày. Bạn sẽ dễ dàng phân biệt được những thông báo cần thiết mà mình quan tâm.

Live Text

iOS 15 chính thức ra mắt, và những tính năng mới

Live Text cho phép người dùng sử dụng camera để quét các đoạn văn bản trên hình ảnh. Đồng thời nếu bạn chạm vào, các nội dung trên văn bản đó sẽ tự động được sao chép. Sau đó gợi ý nếu như đó là những địa danh có trên bản đồ. Ngoài ra, Live Text có thể nhận diện được hình ảnh và đưa ra những gợi ý liên quan.

Chế độ Focus

iOS 15 chính thức ra mắt, và những tính năng mới

Chế độ Focus cho phép người dùng thiết lập các chế độ cá nhân hóa về thông báo. Cho từng ngữ cảnh sử dụng như ở nhà, ở văn phòng, trong phòng họp…

iMessage cũng sẽ nhận ra nếu người nhận tin nhắn đang bật chế độ không làm phiền. Để bạn không lo về việc làm phiền người khác bằng những tin nhắn không đúng lúc.

Spotlight được cải tiến

Spotlight trên iOS 15 sẽ có thêm một số tính năng mới. Như tìm kiếm hình ảnh trong thư viện, tìm kiếm liên hệ trong danh bạ bị mất liên lạc. Thêm thẻ tìm kiếm nếu như bạn đang tìm kiếm về các nội dung như các nhân vật hay bộ phim nổi tiếng.

Memory trên Photos

Ứng dụng ảnh Photos trên iOS 15 sẽ có thêm tính năng Memory. Tính năng này cho phép bạn chèn nhạc từ Apple Music vào các video slide ảnh. Tính năng Memory Mixes mang đến nhiều tính năng hơn. Ở những đoạn video slide ảnh, giúp kỷ niệm đáng nhớ của bạn trở nên thú vị hơn.

Ứng dụng thời tiết được thiết kế lại

Ứng dụng thời tiết đã được thiết kế lại, thêm nhiều thông tin và trực quan hơn. Trên bản đồ, tình hình thời tiết sẽ được thể hiện bằng màu sắc rất dễ nhìn. Cập nhật thêm các thông tin quan trọng như chất lượng không khí, lượng mưa, …

Bản đồ 3D

Ứng dụng bản đồ sẽ có thể hiển thị 3D ở một số quốc gia và thành phố. Tương lai Apple sẽ cập nhật toàn bộ cho các thành phố lớn. Những công trình, đường phố sẽ được thể hiện chi tiết hơn. Trên bản đồ nhờ thiết kế mô hình 3D.

Ngoài 3D, ứng dụng bản đồ mới cũng sẽ thể hiện trực quan hơn. Dù hướng đi tại các giao lộ có nhiều con đường xếp chồng lên nhau chằng chịt. Bạn cũng có thể quét vị trí nổi tiếng trong khu vực bản đồ. Để có thể định hướng đường đi tốt hơn.

QuickPath hỗ trợ tiếng Việt

Với những ai thích nhập liệu bằng thao tác trượt tay trên bàn phím thì xin chúc mừng. Từ iOS 15 đã hỗ trợ tính năng này (QickPath) bằng tiếng Việt. Nếu bạn muốn gõ chữ Ngọc Linh Mobile. Chỉ cần lướt ngón tay qua các ký tự tạo nên là N-G-O-C-L-I-N-H-M-O-B-I-L-E.

iCloud+

iCloud luôn giữ những thông tin quan trọng: Ảnh; Tài liệu và ghi chú – an toàn. Bạn có thể cập nhật và có thể truy cập trên tất cả các thiết bị. Giờ đây, iCloud+ đưa trải nghiệm đó lên một cấp độ cao hơn. Với một gói đăng ký hoàn toàn mới sẽ thay thế những gói dung lượng hiện nay.

iCloud Private Relay: Duyệt web với nhiều quyền riêng tư hơn.
Hide My Email: Tạo ngay lập tức các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất. Để chuyển tiếp đến hộp thư cá nhân của bạn. Bạn không phải chia sẻ địa chỉ email thực của mình khi điền vào biểu mẫu trên web. Hide My Email được tích hợp trong ứng dụng Mail, Safari và cài đặt iCloud.

Tắt được âm chụp ảnh, iPhone Nhật, Hàn

Nhiều người dùng iPhone mã máy J/A; KH/A. Đã xác nhận rằng sau khi lên IOS 15, đã tắt được âm chụp ảnh trên mã iPhone J/A; KH/A. Đây là một tính năng rất thú vị trên IOS 15, mà Apple không nói với bạn.

Như bạn biết, những iPhone ở hai thị trường này không thể tắt được âm chụp ảnh. Đây là chính sách bảo vệ quyền riêng tư. Trước đây bạn muốn tắt âm chụp ảnh, trên phiên bản J/A hay KH/A. Bạn phải  bật live photo lên, mới có thể tắt được âm chụp ảnh.

Với iOS 15 sẽ khiến bạn bất ngờ, rất có thể đây là cơ chế mới của IOS 15. Khi bạn lắp sim ở Việt Nam. Chiếc iPhone nó nhận biết nó đang ở Việt Nam. Và ở Việt Nam cho phép tắt âm chụp ảnh khi chúng ta tắt âm chụp ảnh. Còn nếu bạn không lắp sim Việt Nam vào máy, mặc định nó vẫn có âm chụp ảnh.

Bạn đã lên IOS 15 chưa? Bạn ấn tượng với tính năng mới nào trên IOS 15 nhất? hãy cho Ngọc Linh Mobile biết nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.