iOS 16 cho phép gỡ 30 ứng dụng mặc định của Apple

Với IOS 16  Apple đang tăng số lượng ứng dụng iPhone mặc định có thể được phép xóa, lênđến 30 ứng dụng.

Sau một số năm tăng số lượng ứng dụng cài đặt sẵn có thể bị gỡ bỏ, iOS 16 của Apple nâng tổng số lên 30 ứng dụng. Các ứng dụng iOS 16 có thể bị xóa có thể thay đổi trong quá trình beta, mặc dù có khả năng tổng số sẽ tăng lên hoặc giữ nguyên. Dưới đây là danh sách các ứng dụng có thể gỡ cài đặt hoàn toàn khỏi thiết bị. Ngoài ra với iOS 16, người dùng có thể dễ dàng mở khóa Face ID khi máy nằm ngang, nhiều bí quyết với ứng dụng tin nhắn, truy tìm mật khẩu cài đặt Wi-Fi đã lưu…

iOS 16 cho phép gỡ 30 ứng dụng mặc định của Apple

Books
Camera
Calculator
Calendar
Clock
Compass
Contacts
FaceTime
Files
Find My
Fitness
Health
Home
iTunes Store
Mail
Maps
Measure
Music
News
Notes
Podcasts
Reminders
Shortcuts
Stocks
Tips
Translate
TV
Voice Memos
Watch
Weather

Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào về việc này. Và rất khó có thể xảy ra trước khi iOS 16 được phát hành công khai. Tuy nhiên, theo cách xóa một số ứng dụng nhất định trước đó.Không nhất thiết có nghĩa là toàn bộ chức năng của ứng dụng bị xóa sẽ biến mất. Ví dụ: bạn có thể xóa ứng dụng “Danh bạ” nhưng theo tài liệu hỗ trợ của Apple, tất cả thông tin liên hệ của bạn sẽ vẫn còn trong ứng dụng “Điện thoại”.

Tương tự, ngay cả khi người dùng xóa ứng dụng FaceTime. Họ vẫn có thể nhận cuộc gọi FaceTime thông qua ứng dụng Danh bạ hoặc Điện thoại. Xóa các ứng dụng Apple Books, Maps, Music hoặc Podcast có nghĩa là “chúng sẽ không khả dụng với CarPlay”. Thông tin trên được Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Ngọc Linh mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.