Passkey hướng đến tương lai không cần mật khẩu

Passkey là một tính năng rất thú vị trên IOS 16. Tính năng này hứa hẹn thay thế cho mật khẩu truyền thống và hứa hẹn là phương thức bảo mật của tương lai.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc gõ mật khẩu. Apple sẽ sớm có giải pháp cho bạn. Passkey của Apple đã được công bố tại WWDC 2022. Nó sẽ ra mắt cùng với sự xuất hiện của iOS 16 vào mùa thu. Nó xóa bỏ những rào cản đăng nhập truyền thống, đẩy nhanh quá trình đăng nhập đồng thời nâng cao sự an toàn.

Passkey hướng đến tương lai không cần mật khẩu

Đối với người dùng, đăng nhập bằng passkey. Nó sẽ khá giống với đăng nhập bằng iCloud Keychain và Face ID hoặc Touch ID. Bạn chỉ cần chọn một thông tin xác thực. Và xác thực bằng sinh trắc học và thế là xong. Tuy nhiên, trong khi iCloud Keychain về cơ bản tự động điền tên người dùng và mật khẩu. Của bạn vào các trường văn bản thông thường.Với passkey điều đó còn tối tân hơn.

Hệ thống chỉ tạo một khóa duy nhất. Chỉ có thể được truy cập khi xác thực người dùng thông qua Face ID hoặc Touch ID. Điều này ngăn các trang web độc hại cố gắng lấy cắp mật khẩu của bạn. Bởi passkey được lưu trữ an toàn trong iCloud Keychain. Và nó không hiển thị cho người dùng.

Sau khi được Apple áp dụng. Công nghệ này có thể nhanh chóng đến với Google. Vì công ty cũng đã nghiên cứu giải pháp của riêng mình trong vài năm.

Nhìn chung passkey sẽ giúp phòng chống nguy cơ lừa đảo, đánh cắp mật khẩu. Passkey giữ khóa private key trên thiết bị nên sẽ không thể rò rỉ trên môi trường mạng. Passkey còn hỗ trợ đăng nhập trên thiết bị khác, bao gồm các thiết bị không phải của Apple, bằng cách quét mã QR trên iPhone/iPad. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.