Sau nâng cấp iOS 12.1.1, thời lượng pin có cải thiện?

Apple gần đây đã phát hành iOS 12.1.1 cho iPhone và iPad, tập trung sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và mang đến một vài tính năng mới cho người dùng. Nhưng còn tuổi thọ pin thì sao? Liệu iOS12.1.1 có mang đến bất kỳ cải thiện nào về thời lượng pin iPhone so với iOS 12.1 không?iOS 12.1.1

Để giải đáp thắc mắc này, đã có cuộc tiến hành thử nghiệm pin giữa iOS 12.1.1 và iOS 12.1 trên các đời iPhone từ 6s đến 8. Các phiên bản “Plus” không được chọn bởi những bản này vốn đã có pin khá tốt.

Lưu ý: Tất cả các máy được  lựa chọn thử nghiệm đều có pin khá mới và không bật tính năng ổn định hiệu năng. Đầu tiên, tất cả các máy đều ở iOS 12.1 và được thử với chương trình Battery Test cho đến khi cạn pin. Tiếp đó, chúng được update tất cả lên iOS12.1.1 và chạy lại một lần nữa.

Kết quả cho thấy, khi chạy ở iOS 12.1 thì mẫu iPhone 8 cho thời lượng sử dụng pin là 3 giờ 11 phút, trong khi con số này ở iOS12.1.1 là 3 giờ 12 phút. Kết quả tương tự đối với iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 khi thời lượng sử dụng pin của các thiết bị này khi chạy iOS 12.1 và iOS12.1.1 là như nhau.

Bên cạnh đó, bài test  còn cho thấy điểm hiệu năng đơn và đa nhân của các mẫu iPhone này khi được đo trên phần mềm Geekbench cũng không có sự chênh lệch giữa hai bản cập nhật. Điều này cho thấy iOS 12.1.1 cũng không mang đến bất kỳ cải thiện hiệu suất nào.

Còn các bạn – những người đã trải nghiệm thực tế thì có nhận xét gì? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận của mình với Ngọc Linh Mobile thông qua website, Fanpage  để mọi người cùng thảo luận nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.