Chữ “i” trên các sản phẩm của Apple và sự thật thú vị

iPhone, iMac, iPod.. đây những sản phẩm của Apple bắt đầu bằng chữ “i”. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ về chữ “i”, của các sản phẩm kể trên.

Lịch sử ra đời tiền tố “i”

Apple đã phát hành ít nhất 23 sản phẩm sử dụng tiền tố “i”. Dây là chữ cái đầu tiên tên sản phẩm, được viết thường trong ba thập kỷ qua. Nếu hiểu được vai trò của mỗi chữ “i”. Người dùng sẽ hiểu được dụng ý mà Apple đã khéo léo cài cắm trên thiết bị của mình.

Tất cả tên thương hiệu đó bắt nguồn từ năm 1998 với iMac. Máy tính cá nhân được thiết kế để trở thành một phương tiện kết nối Internet dễ dàng. iMac đã khởi đầu cho sự thống trị của đế chế Apple.

Bất ngờ thú vị về chữ “i” trên các sản phẩm của Apple

Trong quá trình phát triển iMac, Steve Jobs muốn gọi chiếc máy tính là “MacMan”. Sau khi tham khảo nhiều ý kiến khác nhau. Cuối cùng tên “iMac”, trong đó chữ “i” có nghĩa là internet. Bởi đây là tính năng đặc biệt của máy.

Nhưng chữ “i” có thể có nhiều ý nghĩa hơn thế. Apple hướng iMac phục vụ mục tiêu số 1 của người dùng. Đó là một chiếc máy tính kết nối Internet nhanh và đơn giản.

Mặc dù chữ “i” trong “iMac” chủ yếu mang nghĩa “Internet”. Apple đã tìm ra cách để trừu tượng hóa chữ “i” thành bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng. Cá nhân (individual). Hướng dẫn (instruct). Thông báo (inform). Truyền cảm hứng (inspire) bên cạnh hàm ý Internet.

Từ iPod cho đến iPhone

Vài năm sau đó, Apple đã tung ra iPod. Đây là sản phẩm đã sớm thành công rực rỡ. Sau khi iPod chinh phục thế giới. Mọi con mắt đều đổ dồn về Apple: Vậy họ sẽ làm gì tiếp theo?

Khi công ty quyết định bắt tay làm điện thoại di động. Đã có nhiều cái tên tiềm năng đã được đặt ra. Theo Ken Segall, Apple cũng đã cân nhắc những cái tên “Mobi”, “TriPod”, “TelePod” … Cho điện thoại mới của mình.

Bất ngờ thú vị về chữ “i” trên các sản phẩm của Apple

Cuối cùng, không rõ chính xác liệu có phải Apple đã đặt tên cho iPhone là “iPhone”. Lý giải cho điều này, rất có thể chữ “i” trên iPhone được lấy từ sản phẩm iPod đã thành công vang dội trước đó. Chữ “i” này được gắn liền với Phone (điện thoại), có thể Apple muốn sản phẩm điện thoại của mình được thành công giống như iPod.

Tuy nhiên, vẫn còn một câu trả lời nữa đó là việc sử dụng Internet trên điện thoại là một trong những tính năng nổi bật nhất của iPhone khi ra mắt vào năm 2007. Do đó ý ​​nghĩ về “iPhone” nghĩa là “Điện thoại internet” cũng rất hợp lý trong trường hợp này. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.