iPhone13 tiếp tục khan hàng do khủng hoảng chip

Hiện tại, do tình trạng thiếu chip kéo dài iPhone13 tiếp tục khan hàng trầm trọng. Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone 13 series khoảng 10 triệu chiếc.

Do thiếu hụt chất bán dẫn và sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Điều này đã tạo ra sự mất cân bằng cung – cầu. Nên dẫn đến thời gian giao hàng của dòng iPhone 13 chậm hơn dự kiến. Theo kế hoạch, Apple sẽ sản xuất 90 triệu iPhone 13 trong năm 2021. Tuy nhiên, với việc các nhà cung cấp chính không thể cung cấp linh kiện đúng hạn. Dẫn đến tình trạng Iphone13 khan hàng, Apple đã giảm mục tiêu sản xuất. Nhà cung cấp Broadcom cung cấp chip không dây. Trong khi đó Texas Instruments cung cấp các bộ phận, hiển thị liên quan đến tấm nền OLED. Đây là hai nhà cung cấp lớn nhất của Apple. Không thể cung ứng đủ linh kiện. Nên Apple cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện.

Iphone13 tiếp tục khan hàng do khủng hoảng chip

Apple đã phải chuyển việc sản xuất chip và linh kiện dành cho iPad Pro. Sang dây chuyền sản xuất iPhone 13 với nỗ lực cung cấp đủ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, điều đó dường như vẫn chưa đủ khi cuộc khủng hoảng chip ngày càng trở nên tồi tệ hơn, khiến cho công ty này phải giảm sản xuất dòng iPhone 13.

Apple không phải là công ty duy nhất gặp vấn đề với tình trạng thiếu chất bán dẫn. Trên thực tế thì họ vẫn đang hoạt động khá tốt, trong khi các công ty khác còn bị ảnh hưởng nhiều hơn. Cuộc khủng hoảng cũng đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô như Ford, Toyota và Chevrolet, những công ty đã phải ngừng sản xuất tại nhà máy của họ trong vài ngày do thiếu hụt.

Thông tin trên đều do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.