" />
"/>

Những lưu ý để bạn sạc iPhone nhanh và an toàn

Người dùng iPhone lâu năm chắc hẳn đều quen với việc chờ đợi mòn mỏi mỗi lần sạc pin điện thoại, những chiếc iP dung lượng pin càng lớn càng đòi hỏi người sử dụng phải kiên nhẫn hơn trong quá trình sạc pin. Tuy những model iPthế hệ mới kể từ iP 8/8 Plus đã hỗ trợ tính năng sạc nhanh nhưng Apple lại không cho sẵn bộ sạc nhanh trong hộp đựng sản phẩm. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian chờ đợi trong quá trình sạc iP, những lưu ý và phương pháp dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Kích hoạt chế độ máy bay trong lúc sạc

Nhìn chung, iP càng chạy nền ít thì càng sạc nhanh bởi khi đó chiếc điện thoại không cần sử dụng điện năng để chạy các tác vụ, nhờ vậy, quá trình nạp đầy pin sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Do đó, hãy kích hoạt chế độ máy bay trong quá trình sạc để ngắt các kết nối và giúp chiếc iP được đưa vào trạng thái “nghỉ”.

iPhone iPhone - Những lưu ý để bạn sạc iPhone nhanh và an toàn

Thoát toàn bộ các ứng dụng chạy nền

Giống như thao tác kích hoạt chế độ máy bay, việc đóng tất cả các ứng dụng chạy nền đảm bảo iP không sử dụng năng lượng cho bất cứ tác vụ nào khác ở chế độ nền trong quá trình sạc. Đối với những người dùng iP có phím home, bạn chỉ cần nhấn nút home hai lần để kích hoạt giao diện cửa sổ đa nhiệm, lúc này, hãy vuốt từ dưới lên để xóa các ứng dụng chạy nền. Với những ai dùng iP không có phím home, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên và giữ nguyên ngón tay ở giữa màn hình để kích hoạt giao diện cửa sổ đa nhiệm.

iPhone - Những lưu ý để bạn sạc iPhone nhanh và an toàn

Tháo bỏ ốp lưng cho Phone

Trong quá trình sạc, pin iP đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Do đó, nếu iPhone của bạn sử dụng loại ốp lưng dày và nặng, hãy tháo bỏ chiếc ốp lưng này ra để giúp cho chiếc điện thoại thông thoáng và thoát nhiệt tốt hơn, từ đó cải thiện sự hiệu quả của quá trình sạc.

iPhone - Những lưu ý để bạn sạc iPhone nhanh và an toàn

Hãy sạc trực tiếp iP từ nguồn điện

Nếu có thể, hãy cố gắng sạc trực tiếp iP từ các ổ cắm trên tường, việc sạc điện thoại qua MacBook hoặc máy tính bàn vẫn ổn và sẽ không làm tổn hại đến pin iP của bạn, nhưng những phương thức sạc này khiến cho thời gian nạp đầy pin iP lâu hơn đáng kể.

iPhone - Những lưu ý để bạn sạc iPhone nhanh và an toàn

Hạn chế sử dụng iP trong lúc sạc

Nhiều người có thói quen vừa sạc vừa sử dụng i để chơi game, lướt Facebook, nhắn tin, check mail và thực hiện hàng loạt các tác vụ khác. Dùng iP trong lúc sạc tương đương với việc bạn vừa nạp vừa xả năng lượng và điều đó kéo dài quá trình sạc iP hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế tối đa hành động sử dụng iP trong lúc sạc.

iPhone - Những lưu ý để bạn sạc iPhone nhanh và an toàn

 

Đừng chờ đợi đến 100% pin

Nếu bạn cần sạc nhanh thì việc chờ đợi pin đạt ngưỡng 100% là một sai lầm bởi Apple đã thiết kế pin iP để sạc nhanh trong khoảng từ 0 đến 80% và từ 20% còn lại sẽ giảm tốc độ sạc. Điều này giúp cho viên pin kéo dài tuổi thọ hơn nhưng làm cho thời gian chờ đợi của người dùng tăng lên.

iPhone iPhone - Những lưu ý để bạn sạc iPhone nhanh và an toàn

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Top