A18 Pro khiến cặp đôi iPhone 16 Pro bất bại

Với cặp iPhone 16 Pro cao cấp. A18 Pro mới sẽ mang lại hiệu năng AI mạnh mẽ và thông minh bậc nhất phân khúc.

A18 Pro khiến cặp đôi iPhone 16 Pro bất bại

A18 Pro tập trung vào AI mới của iPhone 16 Pro

Theo một bản ghi nhớ mới nhất của nhà phân tích Jeff Pu. Apple đang lên kế hoạch thay đổi chip A18 Pro dành riêng cho trí tuệ nhân tạo. Cũng theo nhà phân tích, “Táo Khuyết” đang tăng cường sản xuất chip A18 Pro sớm hơn bình thường.

Tin tức này được đưa ra khi công chúng đang theo dõi sát sao các kế hoạch của Apple. Dành cho các tính năng AI trong năm nay, bao gồm cả cách hãng cân bằng các giải pháp trên thiết bị và dựa trên đám mây.

Trong bản ghi nhớ của mình, nhà phân tích Pu cho hay:

Theo kết quả kiểm tra chuỗi cung ứng, chúng tôi nhận thấy. Nhu cầu đối với A18 của Apple ngày càng tăng trong khi số lượng chip A17 Pro đã ổn định kể từ tháng 2.

Đáng chú ý, chip A18 Pro của Apple với phiên bản 6 GPU sẽ có diện tích khuôn lớn hơn (so với chip A17 Pro). Đây có thể là xu hướng cho edge AI computing – điện toán AI biên.

Việc tăng diện tích khuôn sẽ cho phép chip chứa nhiều bóng bán dẫn và các thành phần chuyên dụng hơn. Mặt khác, khi kích thước khuôn tăng lên, rủi ro và sai sót trong thiết kế cũng tăng theo. Đồng thời, thay đổi này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng năng lượng và tản nhiệt. Đây là sự cân bằng mà Apple sẽ phải đạt được khi tăng cường sản xuất A18 Pro. Trước khi ra mắt dòng iPhone 16 vào cuối năm nay.

Cặp iPhone 16 Pro có nhiều tính năng AI nổi bật.

Trong khi đó, điện toán AI biên còn liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Được xử lý trực tiếp trên thiết bị thay vì trên đám mây. Apple đang thực hiện một cách tiếp cận khác biệt đối với các tính năng AI của mình trong năm nay. Dựa vào cơ sở hạ tầng đám mây (có thể hợp tác với Google). Cho một số tính năng đồng thời chạy các tính năng khác hoàn toàn trên thiết bị.

Đây không phải là báo cáo đầu tiên cho thấy Apple sẽ có những thay đổi đối với chip A18. Đặc biệt tập trung vào trí tuệ nhân tạo. Một báo cáo vào tháng trước cho thấy, A18 sẽ “tăng đáng kể số lượng lõi tính toán AI tích hợp” với Neural Engine mạnh mẽ hơn.

Cả iPhone 16 và iPhone 16 Pro đều được đồn đoán trang bị phiên bản chip A18 trong năm nay. Hiện tại, iPhone 15/ iPhone 15 Plus sử dụng chip A16. Và iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max sử dụng chip A17 Pro. Báo cáo của Jeff Pu cho thấy, chip A18 Pro sẽ chỉ dành cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cao cấp hơn. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.