WWDC 2024 sẽ giới thiệu IOS 18

Apple sẽ giới thiệu iOS 18 tại hội nghị lập trình viên WWDC 2024. Sự kiện được tổ chức từ ngày 10/6.

WWDC 2024 sẽ giới thiệu IOS 18

Trong thông báo rạng sáng 27/3, Apple xác nhận WWDC 2024. Hội nghị thường niên cho lập trình viên sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6. Tương tự những lần trước, các hoạt động tại sự kiện năm nay được tổ chức online và miễn phí tham gia.

Theo truyền thống, WWDC là nơi giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới. Trong sự kiện khai mạc ngày 10/6, Apple sẽ giới thiệu iOS 18, iPadOS 18, macOS 15, watchOS 11, tvOS 18 và visionOS 2.

Bên cạnh những nâng cấp cơ bản. Loạt tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) nhiều khả năng là trọng tâm của sự kiện.

Những tính năng dựa trên máy học (machine learning) không quá xa lạ với thiết bị Apple. Tuy nhiên trước sự bùng nổ của AI tạo sinh, Apple không muốn đứng ngoài cuộc. Khi ra mắt MacBook Air M3 vào đầu tháng. Công ty còn nhấn mạnh đây là “laptop phổ thông tốt nhất thế giới cho AI”.

Trước đó, Táo khuyết cũng đang đàm phán với Google, OpenAI, Anthropic và Baidu (tại Trung Quốc). Để tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn lên iOS 18. Công ty còn có thể mở rộng hệ sinh thái để nhà phát triển tích hợp AI lên thiết bị.

Tin đồn cho biết những tính năng AI trên iOS 18 sẽ xoay quanh trợ lý Siri. Gợi ý nhạc khi nghe Apple Music, viết tài liệu trong iWork… Đề xuất nội dung tin nhắn và nhiều cải tiến khác.

Bên cạnh AI, iOS 18 được đồn đoán sẽ mở rộng khả năng tùy biến giao diện. Cho phép đặt khoảng trống giữa các biểu tượng/widget. Dù toàn bộ hội nghị diễn ra online, Apple sẽ mời một số sinh viên, nhà phát triển đến trụ sở công ty tại Cupertino vào ngày 10/6. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.