Apple silicon dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

Apple silicon mới đây được các nhà nhiên cứu phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng. Có thể khiến người dùng bị rò rỉ thông tin nhạy cảm.

Apple silicon dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

Apple Silicon M Series của Apple vốn nổi tiếng về hiệu năng.  Đi kèm với hiệu quả năng lượng cao cũng như bảo mật chặt chẽ. Nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn. Nằm bên trong con chip này. Cho phép hacker có thể ăn trộm dữ liệu trên dòng máy MacOS. Khi chúng thực thi các tác vụ mã hóa.

Nhưng điều đáng lo ngại hơn, lỗ hổng này gần như không thể vá. Do nó có nguồn gốc từ lỗi thiết kế phần cứng của con chip. Mà chỉ có thể giảm nhẹ bằng một lớp bảo vệ bằng phần mềm.

Các  cuộc tấn công có thể được thực hiện với các đặc quyền ở cấp độ người dùng. Hacker nhắm mục tiêu vào các quy trình mã hóa chạy trên cùng một cụm CPU. Bằng cách tạo các đầu vào để thao tác dữ liệu trung gian. Kẻ tấn công có thể lừa DMP xử lý dữ liệu nhạy cảm dưới dạng địa chỉ bộ nhớ. Làm rò rỉ bí mật theo thời gian.

Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất của lỗ hổng này là có vẻ như hiện tại chưa có cách nào để khắc phục.

Apple chưa bình luận chính thức về kết quả nghiên cứu, nhưng rất có thể hãng sẽ phải tung ra bản cập nhật macOS mới để giải quyết vấn đề này.

Việc cập nhật hệ thống thông qua các bản vá lỗi từ Microsoft, Google hay Apple… chỉ phần nào hạn chế rủi ro bị tấn công, bởi lẽ lỗ hổng vẫn có thể bị khai thác nếu bạn chưa cập nhật BIOS hoặc trình duyệt bị dính lỗ hổng Spectre. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.