" />
"/>

Thông tin về iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Theo thường lệ hàng năm, khi Apple ra mắt những mẫu iPhone mới sẽ giới thiệu những mẫu iPad mới nhất sắp xuât hiện trên thị trường. Vậy, mẫu iPad Pro 2018 2018 có những cải tiến như thế nào, có tính năng gì vượt trội. Hãy cùng chúng tôi phân tích dưới đây

Thiết kế

Hầu hết những chiếc iPad Pro 10.5 inch trong những năm gần đây có thiết kế khá giống nhau. Thế nhưng trong năm nay Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc iPad có thiết kế có thiết kế hơi hướng giống với iPhone X .Hầu hết những tin đồn gần đây cho biết rằng Apple sẽ giảm kích thước đường viền bezel trên cả 2 phiên bản.

iPad Pro 2018 iPad Pro 2018 - Thông tin về  iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Theo Ming Chi Kuo, mẫu iPad Pro 10.5 inch vẫn giữ nguyên kích thước nhưng phần màn hình sẽ được mở rộng thêm. Chiếc iPad với màn hình rộng 10.5 inch sẽ trở thành iPad 11 inch. Trong khi đó mẫu iPad 12.9 inch sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn nhờ giảm độ dày của viền màn hình thay vì được tăng kích thước màn hình như mẫu 10.5 inch. Việc mẫu iPad 12.9 inch được giảm kích thước tổng thể sẽ khiến nó trở thành một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Face ID

Việc trang bị Face ID và loại bỏ nút Home vật lý có lẽ là cải tiến lớn nhất trên các mẫu iPad Pro 2018. Ming Chi – Kuo, trang Bloomberg và rất nhiều nguồn tin khác cũng đều xác nhận rằng những mẫu iPad Pro 2018 sẽ là những mẫu iPad đầu tiên được trang bị Face ID. Face ID trên iPad Pro 2018 cũng sẽ hỗ trợ việc nhận diện khuôn mặt theo phương ngang. Trên iPhone X tính năng này chỉ hoạt động theo phương thẳng đứng. Với việc nâng cấp tính năng nhận diện khuôn mặt này người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất.

iPad Pro 2018 có “Notch” không?iPad Pro 2018 iPad Pro 2018 - Thông tin về  iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Một trong những thắc mắc của người dùng đối với iPad Pro 2018 đó chính là liệu thế hệ mới có thiết kế “tai thỏ” như iPhone X hay không?

Những mẫu iPad Pro 2018 được cho là sẽ có cảm biến Face ID. Tuy nhiên khác với iPhone X, iPad Pro là những sản phẩm có màn hình lớn nên việc tiết kiệm không gian mặt trước bằng việc sử dụng thiết kế

“notch” như trên iPhone X là việc làm không cần thiết. Chính vì vậy khả năng Apple áp dụng thiết kế “notch” trên thế hệ iPad mới là không cao.

Cấu hình phần cứng

Hiện tại cả 2 mẫu iPad Pro 10.5 inch và 12.9 inch đều được trang bị vi xử lý Apple A10X Fusion cùng với RAM 4GB. Trên thế hệ iPad mới Apple có thể vẫn giữ nguyên dung lượng RAM nhưng sẽ sử dụng bộ vi xử lý mới. Khả năng cao vi xử lý mới được áp dụng trên iPad Pro 2018 sẽ là bản nâng cấp của Apple A12.

iPad Pro 2018 iPad Pro 2018 - Thông tin về  iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Giá bán và ngày ra mắt

Dự kiến thời gian Apple cho ra mắt iPad Pro 2018 là tháng 9 hoặc tháng 10. Như thường lệ, Apple sẽ tổ chức lễ ra mắt thế hệ iPhone mới của hãng vào tháng 9 hằng năm và rất có thể những mẫu iPad Pro mới cũng sẽ được ra mắt tại buổi lễ này. Một khả năng khác có thể xảy ra đó là hãng sẽ công bố những mẫu iPad Pro mới vào tháng 10 cùng với những mẫu MacBook mới.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Top