5 điều cần lưu ý nếu không muốn smartphone hay tablet phát nổ

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, người dùng nên tránh xa những loại pin dung lượng thấp, các bộ sạc không đúng chuẩn của nhà sản xuất, không dùng thiết bị khi đang sạc và nhất là hãy để chiếc smartphone, tablet của mình tránh xa tầm tay của bản thân nếu sạc pin qua đêm.

lam-gi-de-dien-thoai-khong-phat-no-01
5 điều cần lưu ý nếu không muốn smartphone hay tablet phát nổ

Dưới đây là một số lưu ý nếu không muốn chiếc smartphone, tablet của mình gặp phải trường hợp này.

  • Tránh xa những viên pin chất lượng thấp

luu-y-gi-de-smartphone-tablet-khong-bi-no-02

Hai năm trước, khi dư luận bàn tán xôn xao về việc một chiếc Galaxy S4 bất ngờ bốc cháy tại Texas, Mỹ. Sau quá trình điều tra kỹ lưỡng, người ta phát hiện ra rằng, viên pin trên thiết bị này không phải là viên pin “chính chủ” của nhà sản xuất.

Theo iFix, trang web chuyên “mổ bụng” các thiết bị điện tử, người dùng không nên sử dụng các linh kiện kém chất lượng cho chiếc smartphone hoặc tablet của mình, đặc biệt là pin, dù bất kỳ lí do đi chăng nữa.

Khi cần mua pin điện thoại, bạn đừng nên chọn mua những loại pin giá rẻ trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất, hãy cứ chọn viên pin có chứng nhận của nhà sản xuất, còn không, khi đã lựa chọn các bên thứ 3 thì hãy tin dùng những công ty có uy tín như Anker hay Belkin chẳng hạn.

  • Để điện thoại tránh xa tầm với của bản thân khi đang sạc pin

lam-gi-de-smartphone-tablet-khong-phat-no-03

Đây là những lí do rất đơn giản và dễ hiểu bởi không thể lường trước được điều có thể xảy ra trong lúc chúng ta đang ngủ. Ngoài ra, việc đặt các thiết bị điện tử ở cạnh trong lúc đang ngủ còn ảnh hưởng đến não bộ và chất lượng của giấc ngủ.

Chính vì vậy, khi đang sạc pin, nhất là khi sạc pin qua đêm thì bạn nên để chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng của mình tránh xa tầm với của bản thân, càng xa càng tốt. Ngoài ra, cũng không nên nhét điện thoại dưới gối hoặc phủ lên chăn, tránh trường hợp máy bị nóng lên đột ngột trong lúc đang sạc. Đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc chỉ vì những lí do như vậy.

  • Không để điện thoại hoạt động quá nhiều trong lúc đang sạc

luu-y-gi-de-smartphone-tablet-khong-phat-no-04

Trong lúc đang sạc, bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng có nhiệt độ cao hơn so với bình thường. Chính vì vậy, iFix khuyến cáo, người dùng không nên dùng điện thoại quá mức khi đang kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng với bộ sạc, đặc biệt là tránh xa các tác vụ yêu cầu đồ họa nặng như chơi game đồ họa cao, dùng điện thoại để phát Wi-Fi,…

Cách tốt nhất vẫn là để im cho máy sạc cho tới lúc đầu rồi tiếp tục sử dụng, vừa tiết kiệm thời gian sạc pin, vừa bảo vệ viên pin được tích hợp trên máy.

  • Không nên chủ quan mặc dù điện thoại vẫn hoạt động sau khi bị rơi mạnh

luu-y-gi-de-smartphone-tablet-khong-phat-no-05

Mặc dù điện thoại vẫn bật nguồn sau một cú rơi mạnh xuống nền bê tông, chớ nghĩ rằng thiết bị của bạn vẫn ổn từ A đến Z

Ngoài những hư hại dễ nhận thấy như màn hình bị vỡ, một cú rơi mạnh có thể gây ra những vết nứt nhỏ trên linh kiện bên trong, gây nứt pin hoặc làm hở linh kiện qua kẽ nứt màn hình. Nếu điện thoại bị rơi vỡ mạnh, hãy đem máy tới trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra.

  • Kiểm tra kỹ càng nếu máy bị nóng một cách bất thường

luu-y-gi-de-smartphone-tablet-khong-nong-len-dot-ngot-06

Trước đây, iFix từng gặp trường hợp một chiếc iPhone 4s đang sử dụng nhưng bị nóng một cách bất thường. Khi đó, họ đã quyết định hàn lại các bảng mạch chính và thay một viên pin mới. Chính vì vậy, trong trường hợp máy đột ngột sụt pin quá nhanh hoặc nóng lên bất thường, hãy mang tới các trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra một cách kỹ càng.

Nguồn: internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.