6 tính năng cực hay với camera trên iPhone không phải ai cũng biết

Hầu hết người dùng iPhone không phải ai cũng có thể nắm bắt hết toàn bộ các tính năng của ‘Táo Khuyết’ nếu như không có nhu cầu dùng đến. Sau đây là 6 tính năng cực hay với camera trên iPhone không phải ai cũng biết.

1. Sử dụng tai nghe EarPods để làm cò bấm chụp ảnh

6 tính năng cực hay với camera trên iPhone không phải ai cũng biết
6 tính năng cực hay với camera trên iPhone không phải ai cũng biết

Tai nghe “chính chủ” EarPods của Apple có nhiều chức năng hơn là để nghe nhạc – trong số đó là trở thành cò bấm chụp hình. Từ đó, bạn có thể lựa chọn các góc chụp khó và dễ dàng săn ảnh mà không lo bị rung tay hoặc khó tiếp cận màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Earpods để dừng quay video nữa đấy.

2. Khóa sáng/ khóa nét

 

Rất nhiều người không biết tính năng này trên iPhone bởi hầu hết đều giơ lên và chụp. Tuy nhiên, bạn có thể nhấn giữ lâu trong giao diện chụp hình để khóa sáng và khóa nét nhằm có được những bức ảnh đẹp chỉnh chu hơn ở nhiều hoạt cảnh ánh sáng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể vuốt ngón tay lên và xuống để điều chỉnh độ sáng trước khi chụp.

3. Sử dụng lưới kẻ ô

 

Một trong những nguyên tắc vàng của nhiếp ảnh là nguyên tắc 1/3. Với những ai đã quen mắt, họ sẽ canh đúng chủ thể cần chụp. Tuy nhiên, nếu chưa quen, bạn có thể bật tính năng lưới trong giao diện chụp bằng cách vào đường dẫn Setting > Photos & Camera và bật công tắc bên cạnh dòng “Grid”.

4. Xem toàn bộ bức ảnh chụp trong năm

 

Có thể bạn chưa biết, trong khu vực thư viện ảnh của iOS, bạn có thể xem nhanh tất cả ảnh đã chụp. Để làm được điều này, khi bấm vào Photos, máy sẽ tự động hiển thị hình ảnh ở dạng khoảnh khác, bạn hãy nhấn vào nút “Bộ sưu tập” ở góc trái màn hình và tiếp tục nhấn “Năm”.

5. Lật ngược iPhone khi chụp ảnh cận mặt đất

6 tính năng cực hay với camera trên iPhone không phải ai cũng biết

Đây là một mẹo nhiếp ảnh khá thú vị. Để có được góc chụp thấp nhất, đặc biệt là khi chụp cận mặt đất, bạn hãy quay iPhone ngược lại (phần camera cắm xuống dưới), từ đó bạn sẽ có được những bức ảnh thú vị hơn.

6. Tận dụng bộ chỉnh màu mặc định trên iOS

 

Các phần mềm tùy chỉnh hình ảnh bên thứ 3 hiện đang có rất nhiều (và chất lượng cũng rất ok). Tuy nhiên, với phần mềm mặc định có trên iPhone, bạn vẫn có thể chỉnh sửa được rất nhiều đặc tính của bức hình chẳng hạn như: ánh sáng, màu sắc, độ tương phản, độ phủ bóng và cả bộ lọc màu trắng đen.

Để sử dụng bộ công cụ trên, khi đang xem hình, bạn nhấn vào nút Edit (Sửa) ở góc phải trên màn hình.

Nguồn: internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.