90% người dùng iPhone sử dụng tính năng này mà không hiểu rõ

     Đơn giản là vì sợ làm hỏng nút Home nên nhiều người dùng iPhone chọn sử dụng nút Home ảo trên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tính năng này. 

90% người dùng iPhone sử dụng tính năng này mà không hiểu rõ

     AssistiveTouch là một tính năng trên iPhone cho phép người dùng iPhone tương tác nhanh với một số chức năng trên chiếc smartphone. Đặc biệt trên AssistiveTouch có một tính năng mang tên gọi Home mà người dùng rất hay sử dụng. Chức năng này có tác dụng tương tự chức năng của nút Home vật lý. Do đó, nhiều AssistiveTouch còn quen thuộc với người dùng Việt Nam với tên gọi “nút Home ảo”. Trên trang Business Insider đã từng ghi nhận rằng “nút Home ảo” rất phổ biến tại một số quốc gia Châu Á. Tại Việt Nam, 90% người dùng iPhone cũng kích hoạt tính năng này để hạn chế việc phải sử dụng nhiều lần nút Home vật lý bởi không biết vì lý do gì và từ khi nào nút Home trên iPhone được cho là dễ hỏng.

     mặc dù vậy, bạn có thể vẫn chưa hiểu rõ về tính năng của AssistiveTouch. Nó không được ra đời với mục đích tạo nút Home ảo này. Thực tế, Apple phát triển tính năng nói trên với mục đích trợ giúp cho những người dùng đặc biệt, gặp phải các vấn đề khiến việc bấm nút Home vật lý với họ là khó khăn. AssistiveTouch bắt đầu được đưa vào hệ điều hành iOS từ phiên bản iOS 5 rất nhiều năm trước.

     Trước đó, có một vài quan điểm cho rằng việc quá nhiều người sử dụng AssistiveTouch thay cho nút Home khiến Apple có thể hoàn toàn tự tin trong việc loại bỏ nút Home vật lý trên dòng iPhone 8 đúng như tin đồn. Trên iPhone 7 và 7 Plus, Apple cũng dường như đã thực hiện một bước đệm cho thay đổi mới này. Việc Apple thay thế cho nút Home truyền thống lúc này là một nút Home cảm ứng và không yêu cầu các chuyển động vật lý khi tương tác là hợp lý. Với nút Home mới, Apple sử dụng một linh kiện bên trong thân máy gọi là Taptic Engine để mô phỏng cảm giác “nhấn” mỗi khi người dùng chạm vào phím Home ảo. 

nguồn: kênh 14

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.