Always-on-Display iPhone 14 hoạt động như thế nào?

Always-on-Display (màn hình luôn sáng), sẽ có trên iOS 16. Cho phép người dùng xem một số thông tin mà không cần phải chạm để đánh thức màn hình.

Một trong những thay đổi lớn

Tính năng Always-on-Display đã xuất hiện trên các dòng thiết bị Android. Mãi đến bây giờ, Apple mới mang tính năng này lên iPhone. Phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành iOS 16. Apple đã giới thiệu một màn hình khóa có thể tùy chỉnh được. Điều này gắn liền với những tin đồn rằng các mẫu iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max có thể có màn hình luôn sáng.

Always-on-Display iPhone 14 hoạt động như thế nào?

iPhone 14 Pro và Pro Max được đồn đại. Sẽ có phiên bản cải tiến của màn hình. Cho phép giảm tốc độ làm mới từ 120Hz xuống 1Hz. Tốc độ làm mới của iPhone 13 Pro và Pro Max chỉ có thể quay xuống 10Hz. Đó là lý do tại sao chúng không có màn hình luôn sáng.

Theo Mark Gurman của Bloomberg. Apple đã làm việc trên giao diện màn hình khóa của iOS 16. Và nó sẽ hoạt động “song hành” với tính năng luôn sáng của iPhone 14 Pro.

Tương tự như Apple Watch. Chức năng này sẽ cho phép người dùng iPhone 14 Pro xem các tiện ích hiển thị. Thời tiết, lịch, hoạt động, thời lượng pin, báo thức và các dữ liệu khác. Trong khi màn hình vẫn ở độ sáng và tốc độ khung hình thấp. Bạn hãy yên tâm, sẽ có một số cài đặt để đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm không xuất hiện trên màn hình khóa.

Tạm kết

Bên cạnh đó, chỉ những chiếc Pro mới được trang bị chip mới. Dựa trên công nghệ 5nm. iPhone Pro Max có thể đi kèm với pin nhỏ hơn một chút so với các mẫu tiền nhiệm. Mặc dù nó vẫn được mong đợi sẽ có thời lượng pin lâu hơn. Về lý thuyết, màn hình luôn bật sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin, vì bạn sẽ không cần phải mở khóa điện thoại cho các thao tác như kiểm tra thời gian hay xem các thông báo. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.