Apple đang cải tiến Siri trở nên thông minh hơn

Apple hé lộ khả năng trả lời thông minh mới của Siri khi người dùng đang không tiện nghe máy. Nếu tính năng này trở thành hiện thực, bạn có thể từ chối trả lời điện thoại mà không cần phải chạm tay vào màn hình.

  Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp bạn giải thích lí do vì sao bạn phải từ chối một cuộc gọi đến. Như AppleInsider đã chia sẻ, bằng sáng chế mới của Apple cho thấy công nghệ mới này sẽ lấy thông tin về bối cảnh, chẳng hạn như vị trí của iPhone, hay liệu chế độ Do Not Disturb (Miễn làm phiền) có đang được bật lên hay không. Sau đó, iPhone sẽ phân tích xem ai là người đang gọi đến, và sau đó Siri có thể tự sản xuất các câu trả lời cụ thể cho tình huống hiện tại của người dùng.

Siri

Trong bằng sáng chế này, Siri lấy thông tin từ Apple Map và đề xuất câu trả lời, chứa những thông tin như địa chỉ con phố mà bạn đang di chuyển đến, và quãng thời gian cần thiết mà bạn cần để đến được địa điểm tới. Tính năng này có thể sẽ rất hữu dụng khi mà bạn đang bị trễ khi trên đường đến nơi làm việc hoặc đến một cuộc hẹn quan trọng. Apple cũng đã chỉ ra nhiều ví dụ mà tính năng này có thể được áp dụng, và đa phần liên quan đến CarPlay.

  Hiện tại, Apple đã cung cấp một danh sách các câu trả lời đơn giản, chung chung mà người dùng có thể chọn để trả lời khi có một cuộc gọi đến mà bạn không thể hoặc không muốn trả lời. Tính năng Miễn làm phiền khi đang lái xe được giới thiệu trong iOS 11 có thể tự động cảnh báo cho người gọi lí do mà bạn không thể nghe điện thoại là bởi vì bạn đang lái xe. Apple dường như cũng đang tìm cách làm cho những câu trả lời này trở nên thông minh và cụ thể với tình huống hơn. Đối thủ lớn của Apple, Google, cũng đang phát triển nhiều tính năng trả lời thông minh cho hàng loạt các ứng dụng của chính công ty và trên Android.
Siri

  Bằng sáng chế “Trợ lý ảo thông minh để từ chối cuộc gọi đến” đã được Apple đệ trình và cuối năm 2016, tuy nhiên tính năng này vẫn chưa có mặt trên iOS. Khi mà WWDC sắp diễn ra trong 2 tuần nữa, có thể chúng ta sẽ được chứng kiến tính năng này tại sự kiện.

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.