Apple đang tiến hành sản xuất chip xử lý mạnh nhất cho iPhone 2018

Apple đang cùng với đối tác chuyên cung cấp và sản xuất chip là TSMC đã bắt đầu sản xuất đại trà dòng chip cho các mẫu iPhone mới, dự kiến ra mắt mùa thu năm nay.

Apple

 

Con chip này có thể mang tên A12, nhiều khả năng là vi xử lý đầu tiên dùng cấu trúc 7 nanomet trên một thiết bị thương mại. Đây cũng là thứ các nhà sản xuất chip hướng đến trong thời gian dài vừa qua.

Công nghệ 7 nm nói đến mật độ bóng bán dẫn trên một con chip, mặc dù thông số kỹ thuật có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất. Sử dụng cấu trúc càng nhỏ cho phép sản xuất những con chip nhỏ hơn, nhanh hơn, tiết kiệm pin và chi phí.

Những con chip hàng đầu trên thị trường hiện nay như Apple A11 Bionic hay Qualcomm Snapdragon 845 đang sử dụng kiến trúc 10 nm.

Samsung cũng vừa công bố đã sẵn sàng sản xuất chip 7 nm quy mô lớn vào năm sau. Công ty này từng sản xuất chip cho iPhone trong quá khứ và cùng với TSMC sản xuất chip A9 cho iPhone 6S. Sau đó, TSMC thành tối tác độc quyền sản xuất chip cho Apple cho đến nay.

Apple được cho sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone mới vào mùa thu năm nay: một phiên bản nâng cấp của iPhone X, một bản kích thước Plus (có thể là 6,5 inch) và một bản giá mềm sử dụng màn hình LCD 6,1 inch.

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.