Apple dự kiến sản xuất 220 triệu iPhone năm nay

Theo Bloomberg, Apple dự kiến có kế hoạch sản xuất khoảng 220 triệu chiếc iPhone vào năm 2022.

Mục tiêu sản xuất hầu như không thay đổi so với năm trước. Bất chấp những hạn chế của chuỗi cung ứng. Apple được cho là đang điều chỉnh kế hoạch, chỉ sản xuất 220 triệu iPhone năm nay. Con số này thấp hơn 20 triệu máy so với dự đoán của giới phân tích.

Bloomberg cho rằng, Apple sẽ thận trọng hơn với thị trường. Trước đó, các nhà phân tích ước tính Apple sẽ bán được hơn 240 triệu smartphone trong năm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết hãng đã yêu cầu các nhà cung cấp lắp ráp 220 triệu iPhone, tương đương với sản lượng năm 2021.

Một phần của quyết định này là do tác động của các đợt đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc trong Covid 19. Đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone 14 đang bị chậm tiến độ sản xuất và có thể ra mắt trễ hơn dự kiến.

Apple dự kiến sản xuất 220 triệu iPhone năm nay

Trước đó, trong buổi báo cáo tài chính hồi tháng 4. Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple, cho biết các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng. Có thể khiến doanh số của hãng giảm từ 4 đến 8 tỷ USD trong quý này.

Việc hạ sản lượng không phải là vấn đề của riêng Apple. Theo Bloomberg, khủng hoảng chip toàn cầu, tình hình lạm phát tăng cao cùng các vấn đề chuỗi cung ứng sẽ khiến doanh số bán hàng của ngành công nghệ giảm đáng kể năm nay. Trong đó, Strategy Analytics ước tính sản lượng smartphone 2022 sẽ giảm tầm 2%.

Apple dự kiến sản xuất 220 triệu iPhone năm nay

Trước đó, những thông tin rò rỉ về iPhone 14. Luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là phiên bản Pro Max. Đặc biệt là màu sắc, và những thông số về thiết kế của mẫu iPhone hot nhất sẽ ra mắt tháng 9 năm nay. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.