Apple phát hành iOS 11.4 beta dành cho các lập trình viên

Apple đã phát hành bản thử nghiệm iOS 11.4 cho lập trình viên và người dùng tham gia chương trình public beta.

iphone X, Apple

 Các nhà phát triển sẽ nhận bản cập nhật cho thiết bị thông qua Apple Developer Center hoặc giao thức OTA.
Phiên bản iOS 11.4 lần này sẽ có hỗ trợ ClassKit. Công cụ được giới thiệu từ 27.3 vừa qua cùng thế hệ iPad thứ 6 cho phép các nhà phát triển đồng bộ phần mềm dành cho học đường của Apple với ứng dụng giáo dục của họ. Ví dụ, với phần mềm Schoolwork (chưa ra mắt), giáo viên có thể thêm đường link để sinh viên có thể truy cập vào từng phần riêng biệt của các ứng dụng khác để làm bài tập trên lớp.
Một số tính năng từng xuất hiện trên bản iOS 11.3 Beta đã “biến mất” ở bản chính thức thì nay đã trở lại trên iOS 11.4 Beta. Trong số này có AirPlay 2, tính năng cho phép 2 loa thông minh HomePod cùng chơi một bản nhạc ở 2 căn phòng khác nhau.
Các tin nhắn sẽ được lưu trữ trên Cloud, giúp giải phóng bộ nhớ vật lý của thiết bị iOS. Khi các tin nhắn này bị xóa khỏi một thiết bị, các máy cài chung tài khoản iCloud khác cũng không còn lưu trữ những nội dung đó nữa.
Bản iOS Beta mới sẽ có thêm ảnh nền (Wallpaper) dành cho các sản phẩm (PRODUCT)Red đặt biệt từ” táo khuyết”.
Apple đồng thời thông báo bắt đầu từ tháng 7.2018, mọi ứng dụng sẽ phải sử dụng iOS 11 SDK và hỗ trợ màn hình của iPhone X. Điều này đồng nghĩa phần mềm phải tương thích với màn hình tỷ lệ 18:9, độ phân giải 1.125 x 2.436 pixel và tất nhiên cả phần “tai thỏ” ở đỉnh trên màn hình. Vốn hãng muốn việc này phải hoàn thành từ tháng 4, nhưng hạn chót đã phải dời lại tới 3 tháng sau.
Nhìn chung, bản cập nhật này phần lớn là làm sạch các lỗi ở phiên bản beta đầu tiên. Apple đang tinh chỉnh các bản cập nhật trước khi phát hành nó cho tất cả các thiết bị. Đây cũng có thể là bản cập nhật cuối cùng cho iOS 11 trước khi vọt lên iOS 12 trong khoảng nửa năm sau. Rất có thể, bản cập nhật chính thức của iOS 11.4 sẽ mau chóng có mặt trên tất cả các thiết bị của Apple thời gian không xa.

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.