Apple Translate thêm ngôn ngữ mới ở iOS 16 Beta

Apple Translate bổ sung năm ngôn ngữ mới cho người dùng iOS 16 Beta

Tại sự kiện WWDC 2022 vừa qua. Apple đã giới thiệu phiên bản iOS16 với một loạt những tính năng mới. Cùng lời khẳng định sẽ thay đổi cách người dùng trải nghiệm iPhone. Apple đã công bố một loạt các tính năng mới thú vị. Bao gồm chuyển đổi đơn vị tự động, tùy chọn tin nhắn mới. Và các ngôn ngữ bổ sung trong Apple Translate.

Apple Translate thêm ngôn ngữ mới ở iOS 16 Beta

Có vẻ như Apple đã bắt đầu tung ra năm ngôn ngữ mới. Cho ứng dụng Dịch của mình trên hệ điều hành iOS 16 beta. Ban đầu, trong một bài phát biểu, Apple đã đề cập rằng, sáu ngôn ngữ mới sẽ được thêm vào ứng dụng. Đó là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Ba Lan, tiếng Indonesia và tiếng Hà Lan.

Các nhân viên tại XDA Developers nhận ra rằng. Apple Translate hiện đã hỗ trợ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Thái, tiếng Ba Lan, tiếng Indonesia và tiếng Hà Lan. Tuy nhiên, tiếng Việt hiện vẫn chưa khả dụng trong thời điểm hiện tại. Các ngôn ngữ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Dịch mà không cần cập nhật phiên bản iOS Beta (iOS 16 Beta 1).

Như vậy, Apple Translate chính thức hỗ trợ 11 ngôn ngữ. Tiếng Anh, tiếng Arab, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italia, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga. Với việc bổ sung năm ngôn ngữ mới nói trên. Con số đó sẽ tăng lên là 16 thứ tiếng. Nếu so sánh với các thứ tiếng mà Googlecung cấp thì Apple Translate vẫn đang ở thế yếu hơn. Tuy nhiên đó là một sự thay đổi tích cực và là một bước đi đúng hướng .Đặc biệt là khi xem xét thực tế là Apple làm việc trên tính năng dịch thuật của mình trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với Google Translate. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.