Apple Watch Series 5 có gì mới

  Cùng thời điểm ra mắt bộ 3 iPhone 11, Apple đã tung ra thế hệ đồng hồ đeo tay thông minh tiếp theo là Apple Watch Series 5. Smartwatch mới ra mắt của Apple được bổ sung phiên bản vỏ bằng titan, tích hợp la bàn và có tính năng màn hình luôn bật. hãy cùng tìm hiểu xem nó có những cải tiến mới gì nhé!

Apple Watch Series 5

  1. Chất liệu 

Apple từng đưa chất liệu gốm lên smartwatch từ năm 2016, trên Watch Series 2, và tiếp tục trên Watch Series 5. Đặc biệt, năm nay ãhng sẽ sử dụng thêm chất liệu Titan  cho đồng hồ của mình. Theo nhiều ý kiến đánh giá, chất liệu Titan sẽ biến Watch Series 5 thành một sản phẩm không chỉ đẹp mà còn bền, nhờ vào những đặc tính của kim loại này: cứng hơn thép, dẻo dai (dùng trong công nghiệp máy bay), chống ăn mòn cao (trên 100 độ C mới bị ăn mòn), tính tương thích sinh học (dùng trong dụng cụ y học) và nhiều ưu điểm khác.Watch Series 5 Titan là phiên bản đắt tiền thứ hai trong chuỗi Watch Series 5 mới ra mắt, sau bản gốm (1.300 USD). Máy có giá khởi điểm 800 USD, cao hơn bản thép (600 USD) và gấp đôi bản nhôm (400 USD). “Titan vốn chỉ được tìm thấy trong những chiếc đồng hồ độc quyền, bởi nó thực sự đẹp, nhẹ và mạnh mẽ”, Apple viết trong tài liệu tiếp thị.Apple Watch Series 5

2. Màn hình luôn bật

Tính năng này không quá mới trên smartwatch của Samsung hay Huawei, nhưng lần đầu tiên được đưa vào Apple Watch Series 5. Tuy nhiên, nhờ vào công nghệ màn hình hiển thị poly-silicon và oxit (LTPO) nhiệt độ mới, Watch Series 5 có thể tự giảm độ sáng, đồng thời hạ tốc độ làm tươi với tốc độ từ 60Hz thông thường xuống còn 1Hz ở chế độ nghỉ. Điều này giúp thiết bị vẫn cập nhật các thông số quan trọng hiển thị trên màn hình, vừa tiết kiệm năng lượng.


3. Tích hợp la bàn

Với màn hình luôn bật, người dùng có thể xem các thông tin trên Apple Watch Series 5 nhanh chóng thay vì chỉ một màu tối như Watch đời cũ. Tương tự những thiết bị hỗ trợ khác, nội dung hiển thị trên máy sẽ bị mờ nhẹ khi hoạt động và đầy đủ màu sắc trở lại khi chạm vào màn hình hoặc nghiêng cổ tay.

Các tính năng an toànThay vì nhìn vào iPhone, giờ đây, người dùng có thể nhìn vào Watch để xem phương hướng, cũng như các thông tin và chỉ dẫn về hướng mình vừa đi. Để tăng tính chính xác, Apple cũng đưa vào từ kế, cho phép đồng hộ tự phát hiện và hiển thị hướng chính xác.

Tại sự kiện ra mắt tối qua, Apple phát đi đoạn video về những người đã được Apple Watch phát hiện sự bất thường về sức khỏe và cứu sống họ. Những tính năng như phát hiện ngã, SOS khẩn cấp, lưu trữ ID y tế được đánh giá là rất hữu ích đối với không ít người.

Tiết kiệm năng lượng hơnTuy nhiên, Watch Series 5 giờ đây còn làm được nhiều hơn thế, khi có thể hỗ trợ người dùng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên toàn cầu, bằng cách nhấn và giữ nút ở cạnh bên. Cuộc gọi này có thể thực hiện mà không cần có iPhone bên cạnh, giúp người dùng chủ động hơn trong trường hợp không mang smartphone bên mình.

Theo Apple, smartwatch có thể duy trì thời lượng pin cả ngày, ít nhất hơn 18 giờ. Tất nhiên, thông số này chưa thể so sánh với những Samsung Galaxy Watch hay Huawei Watch GT vốn cho thời gian vài ngày sử dụng, nhưng vẫn cải thiện hơn so với Watch đời cũ.

Apple Watch Series 5

Trải nghiệm Apple Watch Series 5 chủ yếu đến từ màn hình. Nhưng về mặt kỹ thuật, nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố: công nghệ màn hình mới, trình điều khiển công suất thấp mới, mạch mới, cảm biến môi trường ánh sáng mới và những thứ phức tạp khác. Tất cả giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và tiêu hao ít năng lượng nhất.

Apple hiện cho phép người dùng đặt hàng Apple Watch Series 5 sau ngày ra mắt (10/9) và bán ra đợt đầu vào 20/9 vừa qua. Cùng với việc bán ra smartwatch mới, công ty cũng ngừng sản xuất Watch Series 4 – thiết bị chỉ một năm tuổi đời (2018). Nếu bạn ưa thích dòng sản phẩm này, hãy nhanh tay đặc cho mình một chiếc Awatch sr5 nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.