Apple Watch Series 5 có dung lượng pin lớn hơn so với thế hệ trước

Khi chiếc Apple Watch Series 5 ra mắt, người dùng nhận định nó  không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, nó có một vài cải tiến khá thú vị.  Hãy cùng xem cải tiến đó là gì nhéApple Watch Series 5

Theo các chuyên gia, trong khi phiên bản 44mm không mang tới quá nhiều thay đổi so với chiếc Series 4 của năm ngoái, thì với phiên bản kích thước 40mm, dung lượng pin của Series 5 được nâng cấp đáng kể so với “người tiền nhiệm”.

Cụ thể, pin bên trong Apple Watch Series 5 có vỏ kim loại mới, có thể được chế tạo từ nhôm, thay vì túi giấy bạc bao quanh hầu hết các pin lithium-ion.

Apple Watch Series 5Dựa trên bằng sáng chế của Apple, iFixit gợi ý rằng vỏ kim loại mới được thiết kế để trở thành một phương pháp tiết kiệm không gian hơn, Vì vậy, dù kích thước tổng thể của viên pin trong Series 5 dường như không thay đổi đáng kể so với model Series 4, nhưng dung lượng của nó lớn hơn 10% so với thế hệ trước (0.944Wh so với 0.858Wh).

iFixit còn cho biếtvỏ kim loại cũng làm cho pin bền hơn về mặt vật lý, lý tưởng cho mục đích sửa chữa. Vỏ nhôm làm cho khó bị đâm thủng hơn trong quá trình sửa chữa.

Đáng chú ý là thiết kế pin mới sẽ chỉ được Apple giới hạn trên phiên bản 40mm, trong khi đó phiên bản 44mm sẽ vẫn sử dụng kiểu thiết kế pin cũ. Chưa rõ lý do vì sao lại có sự khác biệt như vậy giữa hai phiên bản kích thước màn hình, có thể đây là một cách giúp Apple thử nghiệm thiết kế mới trên dòng sản phẩm giá rẻ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.