Bạn yêu thích chụp ảnh có lẽ bạn không nên bỏ qua dòng điện thoại iphone

 Bạn yêu thích chụp ảnh có lẽ bạn không nên bỏ qua dòng điện thoại iphone? Tại sao tôi lại nói như vậy, hay tại vì tôi là fan của nhà Táo…no no no… Chắc bạn cũng sẽ bất ngờ như tôi khi đọc xong bài này.

Iphone từ khi ra mắt đến giờ có lẽ chưa có hãng điện thoại nào sánh bằng về chất lượng và thương hiệu, kể cả cuộc đua camera trên các dòng sau của nó. Chúng ta biết rằng cuộc chiến camera không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó đã diễn ra từ rất lâu. Dù đã 5 năm trôi qua nhưng Nokia 808 PureView vẫn là mẫu điện thoại sở hữu camera có độ phân giải cao nhất. Kể từ 2012 tới nay chỉ có Nokia Lumia 1020 có thể sánh với 808 PureView trong khi các mẫu điện thoại khác chỉ dừng lại ở mức 12 hoặc 16 MP và tập trung nhiều hơn vào vi xử lý hình ảnh cũng như phần mềm.

Ngoài cuộc chiến về chất lượng, thiết kế, phần mềm, ứng dụng…và không thể bỏ qua camera. Việc bây giờ dùng 1 chiếc máy ảnh to, cồng kềnh để chụp ảnh đã từ lâu không còn phổ biến, máy ảnh cơ bây giờ chủ yêu dành cho các dân thợ ảnh chuyên nghiệp hoặc các thợ ảnh nghiệp dư yêu thích nghệ thuật. Còn bây giờ việc chụp ảnh cá nhân gần như sử dụng chủ yếu trên các thiết bị di động, nó có ưu điểm là tiện lợi, không cồng kềnh, dễ dàng chia sẻ, kết nối với các thiết bị và dễ dàng sống ảo. Từ trước đến nay, người ta vẫn thường đánh giá sony là thiết bị chụp ảnh, ghi hình dõ nét nhất. Nhưng có vẻ nó đã không còn đúng trong thời đại công nghệ 2017 bởi rất nhiều các đối thử đã tận dụng tối ưu giữa camera vs phần mềm bên trong để đem đến chất lượng hình ảnh quá tuyệt vời không khác gì 1 chiếc máy cơ.

Gần đây trên trang cá nhân của cựu phó chủ tịch của Google khuyên người dùng bỏ Android, chọn iPhone nếu muốn chụp ảnh đẹp.

Ông tuyên bố : “Tôi không bao giờ sử dụng một chiếc điện thoại Android để chụp ảnh “ Câu này hẳn sẽ chẳng làm bạn ngạc nhiên chút nào nếu như nó do ông Tim Cook, CEO của Apple hay một chí ít là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của iPhone nói ra. Nhưng thật đáng ngạc nhiên khi đây lại là lời nhận xét của ông Vic Gundotra, người từng là phó chủ tịch về kỹ thuật của Google trong 7 năm từ năm 2007 đến 2014, và đích thân ông phụ trách mảng di động của Google từ 2007 đến 2010.

Đó là những gì ông đăng tải trên trang Facebook của mình vào hôm qua, sau khi quá ấn tượng với những gì mà chế độ chụp chân dung trên camera của chiếc iPhone 7 mang lại, khi ông sử dụng nó để chụp lại những đứa cháu của mình trong một bữa tối tại nhà hàng, mà không dùng flash. Thậm chí ông còn cho rằng chiếc iPhone 7 này có thể giúp ông không cần đến chiếc DSLR cho những dịp như vậy.

                                                              huyền thoại về camera 1 thời
Dưới đây là lời giải thích của ông cho nhận định trên của mình, và nó giúp ta biết được nhiều điều thú vị đằng sau nó:

Đây là vấn đề: đó là Android. Android là một hệ điều hành mã nguồn mở, và phải trung lập với tất cả các bên. Điều này nghe có vẻ tốt cho đến khi bạn đi vào từng chi tiết của nó. Đã bao giờ bạn băn khoăn tại sao một chiếc điện thoại Samsung lại có những lựa chọn về ảnh chụp dễ khiến người ta nhầm lẫn không? Tôi nên sử dụng ứng dụng Samsung Camera hay Android Camera? Ứng dụng Samsung Galery hay Google Photos?

Đó là bởi vì khi Samsung đổi mới những phần cứng cơ bản (như một camera tốt hơn) họ phải thuyết phục Google cho phép sáng tạo đổi mới đó được xuất hiện với các ứng dụng khác thông qua một API phù hợp. Điều đó có thể mất đến HÀNG NĂM TRỜI.”

Thậm chí sự đổi mới lớn nhất cũng có thể không xảy đến ở cấp độ phần cứng – Nó đang xảy đến ở cấp độ nhiếp ảnh điện toán. (Google đã đề cập đến việc này 5 năm trước – họ có những tính năng “tự động tuyệt vời” khi sử dụng các kỹ thuật AI để tự động loại bỏ nếp nhăn, làm trắng răng, thêm họa tiết, … nhưng gần đây Google thụt lùi trong lĩnh vực này)”.

Nhưng Apple lại không vướng phải những trở ngại này. Họ có thể cải tiến các phần cứng cơ bản, và đơn giản chỉ cần cập nhật phần mềm phù hợp với các cải tiến mới nhất của họ (như chế độ chụp chân dung) và xuất xưởng.”

Kết luận: nếu bạn thực sự quan tâm đến việc chụp ảnh đẹp, bạn nên sở hữu một chiếc iPhone. Nếu bạn không ngại việc bị bỏ lại phía sau một vài năm, mua một chiếc Android”.

Trong khi đánh giá của ông Gundotra có phần nào đó thiên vị, nó cũng cho thấy sự phức tạp trong việc duy trì chính sách mã nguồn mở của Google với Android. Dù là thế nào đi nữa thì iphone vẫn là sự chọn mà đa số giới trẻ và mọi người lựa chọn. Quá dễ dàng khi trên tay cầm 1 chiếc iphone và chụp ảnh bất cứ chỗ nào, khi nào bạn muốn. Vậy nên b còn phân vân gì khi bỏ ra số tiền dù đắt hơn các thiết bị andorid nhưng nó sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.