Cách để bảo vệ tài khoản iCloud của bạn

iCloud là một tài khoản rất quan trọng chứa các thông tin cá nhân, nhiều người với ý đồ xấu sẵn sàng dùng mọi cách để có được. Sau đây Ngọc Linh Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách để bảo vệ tài khoản rất quan trọng này của mình.

1. Thay đổi mật khẩu độc đáo

Tâm lý chủ yếu của những người khi lập tài khoản là họ thường có xu hướng lập những mật khẩu dễ nhớ để sau này có thể dễ dàng tìm lại. Nhưng như vậy mật khẩu này sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu như có một người khác biết về thói quen của bạn. Ví dụ như bạn hay đặt mật khẩu là ngày sinh của mình. Như vậy kẻ xấu có thể dựa vào thói quen này và “Thử” nhập vào. Hãy đảm bảo rằng mật khẩu bạn đặt đủ khó để không ai có thể nhớ hết toàn bộ mật khẩu và đăng nhập. Ví dụ: Bạn có thể kết hợp chữ viết hoa và viết thường cùng với số trong mật khẩu.

Nếu mật khẩu của bạn quá dễ nhớ và bạn sợ lộ thông tin hãy đổi ngay bằng cách vào Cài đặt trên iPhone >> Tài khoản >> Mật khẩu và bảo mật >>Thay đổi mật khẩu.

2. Bật bảo mật 2 lớp

Một tính năng hay để bảo vệ tài khoản của bạn nhưng rất ít người dùng vì họ cảm thấy quá phiền phức. Bảo mật 2 lớp sẽ tiến hành yêu cầu xác minh bằng một mã số được gửi đến điện thoại hoặc email mỗi được đăng nhập trên một thiết bị khác.

Để bật bảo mật 2 lớp bạn vào Cài đặt >> Tài khoản >> Mật khẩu và bảo mật >> Bật xác thực 2 lớp.

3. Hãy sử dụng Gmail để đăng ký 

Khi thiết lập bạn nên dùng Gmail để đăng ký vì như thế nếu lỡ có quên mật khẩu sẽ rất dễ dàng lấy lại mật khẩu thông qua Email của mình. Đây là cách tốt nhất để bảo mật cho tài khoản của bạn.

 

4. Tuyệt đối không lưu mật khẩu trên trình duyệt

Các trình duyệt hiện tại có tính năng lưu mật khẩu để tiện cho việc bạn đăng nhập mỗi khi sử dụng. Nhưng bên cạnh đó lại là mối nguy hiểm, lỡ như bạn sử dụng laptop và chỉ rời mắt khỏi chiếc máy tính của mình một tí là đủ thời gian cho một ai đó đánh cắp dữ liệu hoặc tin tặc sẽ dựa vào các dữ liệu trên trình duyệt để truy tìm ra một cách dễ dàng.

Nếu đã lỡ lưu mật khẩu ở trình duyệt bạn hãy xoá đi bằng cách:

Trên trình duyệt Google Chrome: Nhấp 3 chấm >> Cài đặt >> Nâng cao >> Xoá dữ liệu duyệt web >> Chọn mật khẩu >> Xoá.

5. Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo 

Hiện tại có rất nhiều cách để hacker lừa lấy tài khoản của bạn. Người dùng nên cảnh giác với những lời mời điền vào để tránh việc để mất tài khoản rất quý giá của mình.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn. 

icloud

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.