Cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng iPhone

Hiện nay tình trạng iPhone bị lỗi loạn cảm ứng đang xảy ra rất nhiều, điều này đang khiến nhiều người sử dụng có cảm giác khó chịu.Hãy cùng Ngọc Linh Mobile đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng này nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi loạn cảm ứng này.Các lý do chủ yếu là do miếng dán kém chất lượng, do bị dính nước …

Để khắc phục tình trạng này chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp sau:

1.Gỡ bỏ miếng dán màn hình, kiểm tra chất lượng cục sạc 

Đầu tiên, hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình và thực hiện lại các thao tác. Có thể do miếng dán của bạn làm giảm tiếp xúc của tay tới màn hình.Lưu ý, nếu lỗi loạn cảm ứng trên iPhone chỉ xảy ra khi sạc thì rất có thể cục sạc người dùng đang sử dụng là hàng kém chất lượng. Bạn cần đầu tư mua một bộ sạc cáp chuẩn để sử dụng một cách đảm bảo nhất.

2. Cập nhật phiên bản iOS mới 

Để cập nhật iOS, vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải và cài đặt). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Install Now (cài đặt ngay bây giờ).
lỗi loạn cảm ứng
Trước khi thực hiện, người dùng nên kết nối iPhone vào máy tính và tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.
3. Kiểm tra xem iPhone có bị dính nước không 
Với iPhone 4s: Nếu chấm trắng bên trong cổng sạc chuyển thành màu đỏ thì thiết bị đã vô nước.
Với iPhone 5, 5S, 6, 6S, 7, 7 Plus: Nếu chấm trắng bên trong khe cắm SIM chuyển thành màu đỏ thì thiết bị đã vô nước.
Khi xác định được thiết bị đã bị dính nước và quá trình cảm ứng không còn ổn định, rất có thể phần cứng bên trong đã gặp sự cố, người dùng hãy tới các trung tâm bảo hành để nhận được sự trợ giúp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.