Cách kiểm tra iPhone cũ có phải hàng ăn cắp

     Theo báo cáo mới nhất, ngành công nghiệp không dây nói chung và iPhone nói riêng tại Mỹ kết hợp với tập đoàn thương mại CTIA đã tung ra một công cụ mang tên Stolen Phone Checker được cung cấp tại đây.

     Nó cho phép bạn tìm kiếm xem một chiếc điện thoại đã được báo cáo là bị mất hoặc bị đánh cắp hay không?

     Trang web hoạt động bằng cách tìm kiếm mã IMEI, MEID hoặc ESN của thiết bị – vốn gán cho mọi chiếc iPhone. Đôi khi chúng được in ở mặt sau chiếc iPhone hoặc trong một số trường hợp khác được đặt sâu trong trình đơn cài đặt.

Cách kiểm tra iPhone cũ có phải hàng ăn cắp

     Việc kiểm tra trước khi mua điện thoại đã qua sử dụng là công việc quan trọng vì một vài lý do khác nhau, nhưng có lẽ đơn giản nhất là xem liệu nó có phải là điện thoại bị đánh cắp hay không. Trong nhiều năm qua, nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho smartphone hay iPhone, ít nhất tại Hoa Kỳ, đã lưu trữ cơ sở dữ liệu chia sẻ ID điện thoại bị đánh cắp và sẽ không cho phép các thiết bị đó kết nối với mạng của họ.

     Tuy nhiên công cụ của CTIA không phải là đầu tiên trong việc giúp mọi người kiểm tra thiết bị cũ có phải là chiếc điện thoại đã bị đánh cắp hay không. Một số công cụ của bên thứ ba như Swappa hay do chính nhà sản xuất điện thoại cung cấp cho bạn điều tương tự, nhưng có vẻ Stolen Phone Checker được xem là trang web hợp quy nhất để hỗ trợ điều này.

     Vì vậy, nếu bạn mua một chiếc smartphone đã qua sử dụng từ Craigslist, eBay hoặc một đại lý điện thoại khác, hãy chắc chắn kiểm tra chúng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.