Cách kiểm tra tai nghe Airpods có phải tai nghe chính hãng hay không

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Airpods của Apple là hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến cho nhiều người dùng hoang mang. Vậy muốn mua được tai nghe chính hãng của Apple, tránh hàng fake bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Cách kiểm tra như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu một chút nhé!

  1. Kiểm tra chất lượng âm thanh

Những tai nghe AirPods fake thường mang lại âm thanh kém chất lượng, khi nghe thấy rè, âm thanh không được trong, chúng kém hơn rất nhiều so với các tai nghe chính hãng. Từ các yếu tố như : âm trầm, âm cao, âm trung bạn có thể dễ dàng nhận ra và so sánh được chất lượng giữa tai nghe chính hãng và tai nghe fake.

  1. Giá bán

Nếu như tai nghe AirPods chính hãng của nhà Táo khuyết có giá bán trên thị trường khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng ( cả hộp), thì ngược lại tai nghe fake có giá bán rất rẻ, chỉ tầm dưới 1 triệu đồng thậm chí có những tai nghe chỉ tầm 100.000 đồng. Cho nên khi tìm hiểu về tai nghe có giá rẻ như thế bạn cần lưu ý không nên mua để tránh gặp hàng fake.

  1. Kiểm tra chính hãng qua phụ kiện

Để kiểm tra xem AirPods có phải là hãng chính hãng hay không, bạn nên kiểm tra phụ kiện sẽ rõ

Về vỏ hộp : Tai nghe chính hãng và tai nghe fake đều có vỏ hộp giống hệt nhau gần như là 100%. Tuy nhiên vẫn có một điểm khác biệt để chúng ta có thể nhận ra là đằng sau vỏ hộp có phần thông tin được in trên đó. Mực in trên vỏ fake sẽ đậm hơn, nhòe hơn.Airpods

Về cáp Lightning : các khớp nối trên cáp lightning của hàng fake thường hoàn thiện kém hơn so với hàng chính hãng, vẫn còn những phần nhựa thừa

Nút bấm và độ hoàn thiện của vỏ hộp : Nếu hàng chính hãng nút bấm chỉ cần nhấn nhẹ là được thì hàng fake nút bấm có độ nhạy kém hơn, bạn phải bấm mất mấy lần mới được. Độ hoàn thiện của hàng fake kém và vẫn còn khe hở.

Màng chắn bụi : Nếu như tai nghe chính hãng màng chắn bụi sẽ mềm và mịn thì ở hàng fake, màng chắn bụi sẽ thô ráp hơn.

  1. Về kết nối

Cả hai loại tai nghe này đều kết nối được với iPhone tuy nhiên nó vẫn có điểm khác. Ở tai nghe fake khi bạn kết nối với iPhone thì nó hiện cả dung lượng pin của tai nghe trên máy.

Còn đối với hàng chính hãng khi bạn đeo tai nghe mới hiện thời lượng pin còn  khi bạn bỏ tai nghe thì nó sẽ tự động ngắt kết nối.

Ở tai nghe chính hãng chỉ cần bạn bỏ một tai thì nó sẽ tự động tắt nhạc, còn đối với tai nghe fake bạn bỏ tai trái vẫn nghe được bình thường nếu bỏ tai phải mới ngắt kết nối.

Trên đây là một số cách kiểm tra đơn giản để bạn có thể phân biệt được tai nghe chính hãng và tai nghe fake. Nếu bạn đang có ý định rinh về cho mình một em AirPods thì bạn cần kiểm tra kĩ càng để tránh bị một số kỹ thuật lừa chúng ta.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.