Camera iPhone Xs Max tự động làm mịn da khi Seflie

Đã từ lâu, người dùng iPhone vẫn dương dương tự đắc rằng smartphone của nhà Táo luôn cho chất ảnh chân thật và ảnh có độ chi tiết cao. Tuy nhiên, với thế hệ iPhone 2018, dường như Apple đã thay đổi điều này bằng chế độ làm đẹp tự động thông qua thuật toán trên iPhone Xs Max.

Cụ thể, một topic trên Reddit về việc Apple dường như đang thay đổi thuật toán trên camera đang được đưa ra thảo luận rất sôi động trên diễn đàn này. Được biết, sau khi một người dùng so ảnh chụp của iPhone X mới với iPhone Xs Max, cô  đã phát hiện ra phần da của mình trở nên mịn màng hơn, tương tự như được ướm thêm một lớp fiter có trong chế độ làm đẹp đuợc sử dụng rất nhiều hiện nay.iPhone Xs Max

Mặc dù, trông da mặt của người chụp sẽ trở nên mịn màng hơn nhưng nhiều iFan cho rằng họ không thích điều này, bởi vì ảnh sẽ bị bệt mất chi tiết khối và quan trọng là không còn chân thật.

Bên cạnh các thành viên Reddit, reviewer Lewis của kênh công nghệ nổi tiếng Unbox Therapy cũng cho rằng camera selfie trên iPhone Xs Max không cho ra hình ảnh với màu sắc và độ chi tiết sát thực tế, điều mà Apple vẫn thường chú trọng trên các dòng iPhone cũ. Theo đánh giá của Lewis, iPhone Xs Max có xu hướng làm màu da hồng hào và mịn màng hơn, đến mức mà lông mày của anh cũng bị làm mờ đi trông thấy.iPhone Xs Max

Sau đó, anh chàng đã thử tắt đi tính năng Smart HDR. Kết quả là hiệu ứng này đã giảm được đôi chút nhưng vẫn trông khá là giả tạo so với ảnh chụp từ các dòng iPhone trước.

Theo các thành viên trên Reddit, sau khi họ thử cập nhật iOS 12 bản beta 1 cũng không cải thiện được điều này. Thành viên FMD007 cho rằng, đây có thể là vấn đề phần mềm hoặc phần cứng của camera iPhone mới nên dù có chuyển sang ứng dụng chụp ảnh khác, bạn vẫn bị làm đẹp ngoài ý muốn.

Công bằng mà nói, sẽ có không ít người thích chất ảnh theo kiểu “ảo diệu” này vì họ sẽ không phải mất công chỉnh sửa ảnh qua các phần mềm làm đẹp khác. Tuy nhiên, có lẽ Apple nên cho người dùng lựa chọn điều này theo kiểu một tính năng làm đẹp chứ không phải là tích hợp nó vào thẳng camera.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.