Chi phí để sản xuất ra một chiếc iPhone X

iPhone X không chỉ là chiếc iPhone đắt nhất lịch sử Apple mà còn là chiếc iPhone có chi phí sản xuất cao nhất. Hãy cùng Ngọc Linh Mobile phân tích chi tiết về quá trình chi phí để sản xuất ra chiếc điện thoại này nhé

iPhone X được đánh giá là chiếc iPhone có chi phí sản xuất cao nhất trong lịch sử Apple. Vậy con số chính xác mà Apple phải bỏ ra là bao nhiêu? Một nguồn tin từ Trung Quốc mới đây đã đưa ra mức chi phí ước tính của các linh kiện cấu thành lên iPhone X, chiếc smartphone tiên tiến nhất của “táo khuyết” tính đến thời điểm hiện tại. Theo đó, tổng chi phí sản xuất của iPhone X được cho là rơi vào khoảng 412,75 USD, thấp hơn 59% so với mức giá bán lẻ khởi điểm 999 USD cho bản 64 GB bộ nhớ trong.

iPhone X
               

Bộ phận đắt nhất của smartphone này chính là màn hình Super Retina 5,8 inch, có chi phí 80 USD. Thậm chí, có nguồn cho rằng Apple phải trả 100-120 USD cho mỗi linh kiện để lần đầu tiên đem tấm nền OLED lên smartphone của mình.Vi xử lý Apple A11 Bionic chiếm 26 USD, trong khi modem mạng của Qualcomm giá 18 USD. Cảm biến nhận dạng khuôn mặt Face ID có giá 25 USD, tấm kính mặt trước là 18 USD, RAM giá 24 USD và bộ nhớ trong giá 45 USD. Ngoài ra, còn nhiều bộ phận khác với giá thấp hơn.

Sản phẩm cạnh tranh với iPhone X, Galaxy S8, được Samsung đầu tư với chi phí 307,50 USD và bán ra ở mức 730 USD. Trong khi đó iPhone 7 mất 224,80 USD để sản xuất nhưng bán ra 649 USD, hay iPhone 6s chỉ 187,91 USD nhưng bán ra cũng 649 USD.

Tất nhiên, những con số nêu trên chỉ là chi phí linh kiện. Để đến được tay người dùng, Apple và các nhà sản xuất còn phải chi tiền cho các khâu như vận chuyển, bảo quản, tiếp thị, bảo hành… và cả giá trị thương hiệu.

iPhone X

Bạn có thể cho rằng biên lợi nhuận lên tới 59% trên một sản phẩm bán ra là một con số quá khủng khiếp. Thế nhưng thực tế Apple không bỏ túi hết con số này. Nó còn được đem ra để trang trải cho rất nhiều chi phí khác như nhân lực, giao nhận vận chuyển, sản xuất, nghiên cứu và phát triển, phần mềm… Trước đó, iPhone 7 có chi phí sản xuất khoảng 224,80 USD và được bán ra với giá 649 USD còn iPhone 6s có chi phí sản xuất khoảng 187,91 USD nhưng cũng có giá bán lẻ 649 USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.