Có nên bán iPhone 7 Plus để lên đời iPhone 8 Plus hoặc iPhone X không?

Cùng với iPhone 8 Plus thì iPhone cũng đang là đối trọng của Samsung Galaxy Note 8 trong thị trường smartphone cao cấp.Tuy nhiên với việc hiệu năng của iPhone 7 Plus là rất tốt thị câu hỏi đặt ra cho người sử dụng là có nên bán iPhone 7 Plus để lên đời iPhone 8 Plus hoặc iPhone X không?

Hiện nay,nếu như bạn bán iPhone 7 Plus ở thời điểm hiện tại được khoảng từ 9-12 triệu đồng. Như vậy, bạn cần phải đầu tư thêm ít nhất là khoảng 10 triệu đồng để mua iPhone 8 Plus và 20 triệu đồng để có thể sở hữu iPhone X.

Vậy với số tiền này, có đáng để lên đời iPhone 8 Plus hoặc iPhone X?

Sẽ có màn hình hiển thị chất hơn

bán iPhone 7 Plus Mặc dù có màn hình kích thước tương đương nhưng có khác về chất lượng hiển thị.Nếu không nói đến iPhone X với màn hình tràn cạnh Super Retina, hiển thị gần tương đương các tivi 4K thì iPhone 8 Plus cũng có được khả năng hiển thị tốt hơn so với iPhone 7 Plus.

Theo đó, mặc dù có cùng kích thước màn hình IPS LCD 5,5 inch nhưng với việc được trang bị công nghệ hiển thị True Tone giúp màn hình iPhone 8 Plus có chất lượng hình ảnh chân thật, sống động hơn, các trải nghiệm xem phim hoặc chơi game cũng khiến người dùng hài lòng hơn.

Cỗ máy mạnh mẽ hơn

Cả iPhone X và iPhone 8 Plus đều được trang bị chip A11 Bionic cao cấp nhất hiện nay của Apple. Bộ chip này không những cho hiệu năng xử lý cao hơn (bài test kiểm tra từ Geekbench cho thấy tốc độ xử lý đơn nhân cao hơn 25% và xử lý đa nhân cao hơn 70%) so với chip A10 Fusion của iPhone 7 Plus mà còn giúp tiết kiệm năng lượng rất tốt.Mặc dù cả iPhone 8 Plus và iPhone X được trang bị những viên pin nhỏ hơn, nhưng lại có được thời gian sử dụng tương đương với iPhone 7 Plus.

Điều này không có nghĩa là iPhone 7 Plus không mạnh mẽ, vì hiện tại iPhone 7 Plus vẫn đứng vị trí rất cao trong bảng xếp hạng hiệu năng xử lý trong các smartphone trên thị trường.

Camera chất hơn

Có thể nói Apple đã thực sự bắt được nhu cầu chụp ảnh khi 3 chiếc máy cao cấp nhất của họ đều là những máy có khả năng chụp ảnh gần sát với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp . Khi mà iPhone X với camera kép hỗ trợ tính năng chống rung quang học cùng nhiều chức năng chụp ảnh, quay phim cực chất có thể nói là số 1 hiện nay.

iPhone 8 Plus cũng không kém cạnh khi nổi bật với các tính năng chụp ảnh chân dung, xóa phông, lấy nét cực đỉnh khiến tất cả các điện thoại khác trên thị trường phải nệ sợ.

Tuy nhiên, iPhone 7 Plus với nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng đã là chiếc “điện thoại máy ảnh” quá tốt rồi. Trên thực tế, chất lượng ảnh chụp từ 7 Plus và 8 Plus cũng không mấy cách xa nhau, và không dễ phát hiện nếu bạn không phải người trong nghề.

Có xứng với cái giá chục triệu?

Bên cạnh những thứ liệt kê trên đây, iPhone 8 Plus và iPhone X còn vượt trội hơn iPhone 7 Plus với công nghệ sạc không dây, Face ID,… Tuy nhiên, iPhone X chưa đến tay người dùng, còn với iPhone 8 Plus thì nhiều người dùng phản ánh khả năng sạc không dây khá là chậm.

Đấy là chưa kể, để có thể sạc không dây, iPhone 8 Plus và iPhone X phải được trang bị mặt kính, và mặc dù được Apple cho biết là được cải thiện khá nhiều về độ bền bỉ, nhưng rõ ràng iPhone 7 Plus vẫn cứng cáp hơn nhiều. Ngoài ra, chi phí thay mặt kính sau của iPhone 8 Plus và iPhone X không hề rẻ chút nào, do đó đòi hỏi người dùng phải “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”.

Trên thực tế, mức giá 20 triệu để nâng cấp lên iPhone X thì chưa nói vì iPhone X chưa được bán ra, nhưng chắc chắn sẽ khiến người dùng hài lòng.

Nhưng với cái giá chục triệu để lên đời iPhone 8 Plus thì là điều mà nhiều người dùng nên cân nhắc. Hàng loạt các trục trặc về lỗi tạp âm, phồng pin…gần đây trên chiếc phablet này chắc chắn không phải là những thông tin tốt.

Ngoài ra, với những tính năng không quá kém cạnh thì iPhone 7 Plus vẫn là chiếc smartphone tốt ở thời điểm hiện tại cho người dùng.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.