có nên nâng cấp iOS 11 ?

Đúng như kỳ vọng, trên sâu khấu của sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC 2017 diễn ra tại Mỹ tối 5/6, Apple đã giới thiệu iOS 11, hệ điều hành được coi là “linh hồn” của mẫu điện thoại flagship sắp ra mắt – iPhone 8.

Giới chuyên môn đánh giá, iOS 11 thực sự là phiên bản hệ điều hành với nhiều đột phá mới, giúp cải thiện tốt hơn trải nghiệm của người dùng. Hầu hết các tính năng mới đã được người dùng mong đợi từ lâu và dự kiến sẽ làm nức lòng những người hâm mộ Táo khuyết.

Dưới đây là những khác biệt chính giữa iOS 11  và hệ điều hành tiền nhiệm – iOS 10

  • Màn hình chính
ios 11
               Màn hình chính của iOS 11


Apple đã sử dụng các cột kiểu mới ở trên cùng, bên trái màn hình chính để thể hiện tín hiệu mạng. Hãng cũng loại bỏ tên các thư mục ở thanh Dock phía dưới cùng màn hình, trong khi thu gọn hơn biểu tượng báo hiệu trạng thái pin. Font chữ cũng được làm đậm hơn đôi chút, khiến việc đọc chúng dễ dàng hơn trên nền màn hình sáng màu.

 

  • Trung tâm kiểm soát (Control Center)
ios 11
Trung tâm kiểm soát của iOS 11

So với iOS 10, thiết kế mới của Trung tâm kiểm soát có lẽ là thay đổi lớn nhất ở iOS 11 . Trung tâm kiểm soát mới có thể được tùy biến hoàn toàn. Nó cho phép người dùng lựa chọn các nút bật/tắt chức năng ở vị trí họ mong muốn, tinh chỉnh cài đặt và tiếp cận nhiều lựa chọn tính năng, ứng dụng hơn so với trước kia.

  • Apple Store

Cửa hàng ứng dụng trực tuyến Apple Store  mới được đầu tư thiết kế nổi bật hơn với các hình minh họa lớn hơn. Các ứng dụng được trình bày theo các phân mục Today, Games và Apps. Các thẻ Updates và Search vẫn được giữ nguyên.

  • Ứng dụng cài đặt (Settings)

Diện mạo của ứng dụng Settings đã được nâng cấp, với tên menu lớn hơn ở trên cùng và thanh tìm kiếm được thiết kế lại.

  • Camera

 

  1. Chế độ chân dung của iOS11 hỗ trợ chống rung quang học 
  2. Ảnh và video chỉ chiếm nửa dung lượng với các định dạng mới (HEIF,HEVC)
  3. Tập hợp chín bộ lọc được thiết kế lại, tối ưu hóa cho màu da 
  4. Tự động nhận dạng và quét mã QR 

ios 11

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá. Nếu lên và bị lỗi hay mang sang Ngọc linh mobile để chạy lại phần mềm free nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.