Có nên nâng cấp lên iOS 11 vào thời điểm này?

iOS 11 là phiên bản mới nhất của iOS vừa được Apple phát hành khoảng một tháng trước.Ngoài những tính năng mới liệu có nên nâng cấp lên iOS 11 vào thời điểm này? Các bạn hãy cùng Ngọc Linh Mobile  so sánh ngay sau đây.

Nếu thiết bị của bạn nhận được thông báo nâng cấp thì không có nghĩa là bạn nên nhấn Đồng ý ngay. Mặc dù iOS 10 và iOS 11 có nhiều điểm tương đồng, nhưng chắc chắn trải nghiệm khi sử dụng 2 phiên bản hệ điều hành này sẽ khác nhau.Liệu có nên nâng cấp lên iOS 11 vào thời điểm này?

Dưới đây là một số điều bạn nên tìm hiểu trước khi nhấn nút cài đặt trả lời câu hỏi có nên nâng cấp lên iOS 11 vào thời điểm này?

Bạn đang dùng thiết bị nào?

Điều đầu tiên bạn cần xác định là bạn đang dùng thiết bị nào. Dù bạn đang dùng sản phẩm nào của Apple thì việc iOS 11 ngốn nhiều Ram và làm chậm thiết bị đi là không thể tránh khỏi.

iOS 11 có tốc độ khởi động chậm hơn iOS 10.3.2. Và theo như mình nhìn thì phiên bản hệ điều hành mới của Apple còn mở ứng dụng chậm hơn so với hệ điều hành trước đó.

Mặc dù hiệu suất và tốc độ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhưng nếu bạn dùng các thiết bị quá cũ, tốt nhất bạn nên chờ khi nâng cấp lên thiết bị mới để có thể được trải nghiệm iOS 11.

HAO PIN

Có nên nâng cấp lên iOS 11 vào thời điểm này?

Đã có 2 bản cập nhật được tung ra trong thời gian gần đây là iOS 11.0.2, và iOS 11.0.1. Tình trạng hao pin có vẻ như vẫn chưa được xử lý. Thời lượng pin từ iOS 10 sau khi nâng cấp lên iOS 11 có bị thuyên giảm một cách rõ rệt. Trong một số thử nghiệm, người dùng tố cáo thiết bị của họ sau khi nâng cấp iOS 11 chỉ sử dụng được liên tục 96 phút, trong khi đó với iOS 10, họ có thể dùng được đến 240 phút.

ỨNG DỤNG 32-BIT “CHẾT” HÀNG LOẠT

Từ rất lâu, Apple khuyến cáo các lập trình viên nên nâng cấp ứng dụng của mình lên 64-bit để tương thích với nền tảng iOS 11. Tuy nhiên, rất nhiều các lập trình viên đã “lơ là” điều này và hậu quả rất nhiều ứng dụng sau khi người dùng nâng cấp lên iOS 11 thì không thể sử dụng được.

Vì sao không nên nâng cấp iOS 11 vào thời điểm này?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một ứng dụng nào đó và muốn thử kiểm chứng liệu ứng dụng này có tương thích với iOS 11 hay không. Hãy truy cập Settings (Cài đặt) -> General (Chung) -> About (Giới thiệu) -> Applications (Ứng dụng). Tại đây sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng sẽ không sử dụng được trên nền tảng iOS 11.

TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN 

Có nên nâng cấp iOS 11 vào thời điểm này?

Thanh Control Center chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trên iOS 11 với hàng loạt những phím tắt, tuỳ chỉnh mới. Nhưng có vẻ như Apple vẫn làm chưa tốt, khi các tính năng bật tắt đôi lúc không hoạt động. Hiện trạng này xảy ra với một số người dùng không thể tắt/bật Bluetooth hay Wifi, buộc họ phải truy cập vào trong phần cài đặt của tính năng đó để tuỳ chỉnh.

KHÔNG BIẾT ĐÂU LÀ MỞ AIRDROP, NIGHT SHIFT?

Vì sao không nên nâng cấp iOS 11 vào thời điểm này?

Hai tính năng cực kỳ cực kỳ quan trọng đó chính là AirDrop (chuyển tải dữ liệu giữa các thiết bị iDevice với nhau), Night Shift (giúp mắt người dùng thoải mái hơn khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu sáng) đã bị Apple ẩn đi trong Control Center.

Người dùng muốn kích hoạt 2 tính năng này phải truy cập vào menu 3D Touch dành cho AirDrop hay tăng/giảm độ sáng đối với Night Shift. Vậycó nên nâng cấp lên iOS 11?.Xem ra Apple thiết kế iOS 11 dành riêng cho iPhone X sở hữu màn hình lớn 5,8 inch hơn là các thiết bị cũ, đặc biệt những máy “bé hạt tiêu” iPhone SE, iPhone 5s.

KẾT LUẬN : Có nên nâng cấp lên iOS 11?

Có thể nói là “tệ” hơn so với iOS 10, iOS 11 gặp lại tình trạng của nền tảng iOS 9 trước đây với hàng loạt những lỗi lớn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Có thể trong tương lai, Apple sẽ dần khắc phục chúng trong những bản cập nhật mới. Nhưng vào thời điểm hiện tại để trả lời câu hỏi có nên nâng cấp lên iOS 11 không thì người dùng có lẽ nên “yên vị” iOS 10 để những thiết bị cũ hoạt động ổn định hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.