Có thể “chỉ là giấc mơ” với iPhone SE2

 Phiên bản iPhone SE tiếp theo mà người dùng đang mong đợi sẽ “chỉ là giấc mơ”  trong năm nay và  thậm chí sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.  Vì có lẽ xu hướng màn hình lớn đã làm thay đổi ý định của Apple.

Thời gian qua , bên cạnh sự mong đợi về bộ 3 sản phẩm iPhone X mới thì  một số tin đồn được người dùng còn nhắc đến chiếc iPhone SE 2. Điều đó đã làm dấy lên hi vọng cho một bộ phận không nhỏ iFan đang đón chờ chiếc iPhone nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ của Apple.

iPhone SE

Các tin đồn xuất hiện của chiếc iPhone SE 2 chủ yếu xuất phát từ các nhà sản xuất phụ kiện. Tháng trước, công ty Olixar đã cung cấp cả bản thiết kế CAD của chiếc smartphone này.Với xu thế hiện nay là kích thước màn hình từ 5-5,5 inch đang trở thành chuẩn mực thì vẫn còn không ít người dùng ưa chuộng  kiểu thiết kế của iPhone 5s với màn hình 4 inch, khung nhôm vuông vắn. Bằng chứng là chiếc iPhone SE vẫn được người dùng chào đón nồng nhiệt trên thị trường và trở thành chiếc smartphone có màn hình nhỏ nhất vẫn còn được sử dụng trên phạm vi rộng.

Tuy nhiên hi vọng của người  dùng bổng biến thành giấc mơ khi vào ngày 18/6, nguồn tin của Olixar xác nhận với Forbes rằng iPhone SE 2 sẽ không ra mắt trong năm nay, thậm chí là sẽ không bao giờ có mặt trên thị trường.

Chỉ vài trước đây vài tuần, Olixar còn rất tự tin tuyên bố họ đang bắt đầu sản xuất phụ kiện cho iPhone SE 2 khiến người hâm mộ nhà táo mong đợi nhưng giờ đây việc sản xuất đã bị ngưng lại vì hãng xác nhận dự án SE 2 hủy bỏ.iPhone SE

Với quyết định này, cũng cho chúng ta thấy Apple muốn tập trung toàn lực cho bộ ba iPhone X với kích thước màn hình lần lượt là 5,7 inch , 6,1 inch và 6,5 inch. Rõ ràng Apple không thể đứng ngoài xu thế của công nghệ khi gia tăng kích thước màn hình smartphone của mình lên.

Có lẽ, việc tiếp tục phát triển phiên bản màn hình 4 inch sẽ khiến cho Apple tự làm khó mình. Các nhà phát triển sẽ vất vả hơn khi xây dựng ứng dụng tương thích với nhiều phiên bản kích thước khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự phân mảnh tương tự như tình trạng mà đối thủ Android đang phải gánh chịu.

Như vậy, gần như chắc chắn trong năm nay Apple sẽ chỉ giới thiệu 3 phiên bản khác nhau của iPhone X, bao gồm phiên bản “giá rẻ” màn hình LCD 6,1 inch, phiên bản “Plus” màn hình OLED 6,5 inch và phiên bản màn hình OLED giữ nguyên kích thước 5,7 inch của iPhone X hiện tại.

Đây có thể là tin buồn của những người hâm mộ smartphone màn hình nhỏ, nhưng rồi mọi thứ sẽ phải thay đổi theo xu thế chung, ngay cả Apple cũng vậy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.