Công nghệ sạc không dây hoạt động như thế nào?

Hiện này, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, các nhà khoa học đã phát minh ra một cộng nghệ sạc pin mới mang tính đột phá – công nghệ sạc không dây ! Vậy chúng có cơ chế hoạt động như thế nào ?

CƠ CHẾ CẢM ỨNG TỪ !

Sạc không dây sử dụng nguyên lý cảm ứng từ để hoạt động. Đơn giản dòng điện từ ổ cắm đến đế sạc không dây, thiết bị này sẽ tạo ra từ trường tương tác với cuộn dây tạo ra một dòng điện. Cuộn dây này được kết nối với pin qua các mấu nối cho nên cong nghệ này đòi hỏi thiết bị phải có phần cứng thích hợp để hỗ trợ sạc không dây.images

CHUẨN SẠC QI DÀNH CHO CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN THOẠI.

Qi là chuẩn sạc thông dụng nhất hiện nay, do Wireless Power Consortium (WPC – liên minh công nghệ của Sanyo, Texas Instruments, Philips, Olympus và Samsung, thành lập vào năm 2008) phát triển.

Hệ thống sạc được hình thành bởi cảm ứng điện từ giữa hai cuộn dây truyền năng lượng từ thiết bị phát (đế sạc) đến thiết bị nhận (điện thoại di động). Không cách giữa hai cuộn dây thường vào khoảng 5mm, có thể kéo ra khoảng 40mm, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải đặt sát thiết bị với đế sạc để bảo đảm quá trình sạc diễn ra suôn sẻ.
Ngoài chế độ tiết kiệm năng lượng với công suất tối đa 5W, tiêu chuẩn Qi cũng hỗ trợ khả năng cấp năng lượngW. Bộ sạc Qi sử dụng dải tần số dao động 110-205kHz dành cho chế độ (tối đa) 5W. Với công suất (tối đa) 120W, bộ sạc Qi sẽ hoạt động ở tần số 80-300kHz.

VÌ SAO IPHONE KHÔNG HỖ TRỢ SẠC KHÔNG DÂY?

Vì vỏ iphone được làm bằng kim loại, làm cho từ trường bị nhiễu loạn dẫn đến không thể sạc được. dù những sản phẩm cao cấp nhất của iphone như iphone 6, iphone 6 plus cũng chưa được trang bị tính năng trên.

NHƯNG ĐỪNG LO! với một cải tiến mới, đó là đưa cuộn dây đồng từ bên trong máy ra ngoài máy dưới dạng một miếng đệm, sau đó kết nối tới một chân sạc lightning, vấn đề vỏ kim loại đã được loại bỏ hoàn toàn! Chiếc iphone đã có thể sử dụng tính năng sạc không dây như các thiết bị hỗ trợ bình thường khác. IMG_0665

VÀ BỘ SẠC KHÔNG DÂY DÀNH CHO IPHONE ĐANG ĐƯỢC NGỌC LINH MOBILE PHÂN PHỐI TỚI TAY NGƯỜI TIÊU DÙNG. CHI TIẾT!

Nguồn: tổng hợp

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.