Cuộc cách mạng của Apple về camera iPhone

Cùng đi tìm hiểu về chất lượng camera iPhone của Apple từ chiếc iP 6 cho tới iPhone 7 để thấy được sự thay đổi mang ý nghĩa lịch sử của hãng.

Khi chiếc iPhone 6S được ra mắt, thì Apple đã bị chỉ trích vì đã không chịu nâng cấp camera của mình trên các phiên bản. Bắt đầu từ iPhone 4S cho đến iPhone 6 đều chỉ sử dụng camera độ phân giải là 8 MP, so với các camera 12 MP, 16 MP, và tậm chí là 21 MP trên các sản phẩm điện thoại khác. Cũng bởi vậy mà, iPhone của Apple đã phần nào bị tụt lại so với những đối thủ khác.

Thông số camera iPhone các dòng 6, 6S và 7

Lần đầu  Apple thực hiện nâng cấp camera iPhone của mình là việc cho ra mắt chiếc iPhone 6 Plus. Trong khi vẫn sử dụng bộ cảm biến 8 MP bên trong, nhưng sự khác biệt là nó đã được tích hợp một bộ mô-đun ổn định hình ảnh, nhằm cải thiện chất lượng ảnh khi mà ánh sáng thấp. Các đời sau đó, Apple đã quan tâm hơn tới chất lượng camera của mình, cùng nhìn lại sự phát triển đó trong 3 năm qua.

ảnh chụp bằng camera iPhone 7
ảnh chụp bằng camera iPhone 7

 Thay đổi từ iPhone 6 đến iPhone 6S

Ở trên đã đề cập, iPhone 6 vẫn được trang bị camera sau 8  MP, Nó cho nhưng bức hình tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và chất lượng tổng thể sắc nét hơn. Để lấy nét tự động nhanh hơn nó được trang bị hệ thống tập trung điểm ảnh.

Khi iPhone 6s xuất hiện, sự khác biệt về chất lượng hình ảnh không đáng kể ngoài việc có thể zoom hình ảnh tốt hơn. Các điểm ảnh là 1,22 μm vì camera của iPhone 6s co đo phân giải là 12MB

Cách mạng camera iPhone từ 6S lên 7

Chiếc iPhone 7 ra đời với một số thay đổi đáng kể cho camera iPhone. Vẫ là độ phân giải 12 MP và có kích thước 1/3 cảm biến. Nhưng nó có một mô-đun ổn định hình ảnh. Kích thước khẩu độ của camera iPhone đã phát triển từ F2.2 bằng một F1.8 khá rộng, điều đó có nghĩa là nhiều ánh sáng được phép vào máy ảnh.

Nâng cấp đèn flash. Đến hiện tại, Apple đã có một LED kép, flash với hai tông màu trên iPhone, giúp cân bằng ánh trong bóng tối. IPhone 7, sở hữu đèn Quad-LED flash giúp ánh sáng tốt và hoạt động tốt hơn khi thiếu ánh sáng.

Vào ban ngày, cả ba máy ảnh không khác nhau là mấy. Nhưng đối với ảnh chụp khi tối, chất lượng camera iPhone 7 là tốt nhất. Với bộ mô-đun OIS và góc rộng hơn của ồn kính làm cho nó có nhưng hình ảnh tốt hơn, không bị ảnh hưởng bởi rung và thiếu ánh sáng. Về chất lượng hình ảnh  iPhone 7 được đánh giá cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.