Đã có thể nâng cấp lên iOS 11, phiên bản mới với rất nhiều nâng cấp

Hội nghị WWDC 2017 đang diễn ra nó bắt đầu hơi trễ vào 0h06 sáng và kết thúc vào rạng sáng nay 6/6/2017. Trong sự kiện này iOS 11 vừa được Apple giới thiệu đến người dùng trên toàn thế giới với nhiều điểm sáng cùng những tính năng tuyệt vời đáng nâng cấp.

     Hiện tại mới là phiên bản beta còn bản chính thức được phát hành cùng iPhone 7s/7s Plus/8 vào tháng 9 tới đây. 

Đã có thể nâng cấp lên iOS 11, phiên bản mới với rất nhiều nâng cấp
                                                            Hình ảnh mở đầu hội nghị WWDC của Timcook

iOS 11 có những tính năng cải tiến nào mới ?
Thay đổi giao diện trung tâm điều khiển Control Center
Chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên, bạn đã có thể thấy giao diện của Control Center trên  iOS 11 khác biệt với phiên bản cũ thế nào. Các tính năng được phân bổ theo khối dễ dàng lựa chọn và thao tác trên nó. Giao diện trực quan đẹp mắt hơn.

Nâng cấp siri

     Lần này Apple quyết tâm sẽ đưa siri trở thành trợ lý tài ba nhất vượt qua google với những cải tiến nhất định cho Siri về mặt khả năng tương tác. Năm nay siri có giọng nói tự nhiên hơn, hô trợ tới 31 ngôn ngữ trên toàn thế giới bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp… Nhưng rất tiếc là em nó chưa nói được tiếng Việt.

Bên cạnh đó trên iOS 11 thì Apple đã trang bị cho Siri một trí thông minh mới giúp nó tiên đoán được những gì mà người dùng có thể hứng thú hoặc mong muốn.

Tính năng trên camera được nâng cấp, dung lượng ảnh tối ưu hơn

     Với iOS 11 người dùng có thể chụp cả ảnh chân dung cùng công nghệ chống rung quang học, đèn flash hoặc HDR. Apple bổ sung thêm hiệu ứng lặp lại vào Live Photos và ảnh chụp được tối ưu dung lượng bộ nhớ tối đa nhờ sử dụng định dạng file nén JPEG mới khiến dung lượng của các file ảnh giảm xuống còn một nửa. Mặc dù dung lượng ảnh giảm đi nhưng chất lượng ảnh không hề thay đổi, giải pháp này đã tiết kiệm được kha khá dung lượng bộ nhớ chiếc iPhone.

Bên cạnh đó người dùng iPhone 7, 7 Plus còn được bổ sung khả năng quay video H.265 làm giảm dung lượng video mà vẫn tăng được chất lượng của hình ảnh. với 7 và 7 Plus người dùng còn có thể chụp ảnh với độ sâu trường ảnh chân thực hơn giống như công nghệ thực tế ảo.

Quản lý file dễ dàng hơn trên cả iPhone, iPad

     iOS mới sẽ tích hợp ứng dụng “Tệp” ngay trên màn hình giúp người dùng quản lý file tốt và chủ động hơn. Người dùng có thể xem cả các file lưu trữ trong máy và trên icloud, Dropbox… chỉ với một ứng dụng duy nhất.

Nâng cấp ứng dụng Maps

     Nâng cấp mới trên ứng dụng này ở iOS 11 có lẽ không được nhiều người dùng quan tâm đến bởi google maps đã làm rất tốt. Tuy nhiên, với bản cập nhật mới người dùng có thể phân biệt được độ cao của các toà nhà nhờ tính năng xem theo độ cao, tính năng này hiện chỉ áp dụng ở một số thành phố lớn trên thế giới.

Apple music được thay áo mới 

     Sự thay đổi về giao diện trên Apple music có lẽ là thứ người dùng nhận ra đầu tiên. Apple đã thiết lập cá nhân hoá thông tin người dùng và sắp xếp lại toàn bộ bố cục. Trên giao diện tìm kiếm và nghe nhạc trở nên thuận tiện thông minh hơn. Người dùng có thể biết xu hướng âm nhạc hiện nay, biết bạn bè của họ đang nghe ca khúc nào.

Còn rất nhiều những thay đổi khác nữa như các biểu tượng icon trên iOS 11 thay đổi, font chữ dường như đậm hơn, Apple store thay đổi thiết kế mới, bổ sung khả năng thanh toán trực tuyến ngay trên imess…và chắc chắn khi cầm trên tay chiếc iPhone chạy iOS 11 các bạn mới cảm nhận được đầy đủ hết tất cả sự tuyệt vời từ bản nâng cấp này. 

Người dùng đã có thể vào đây để tải bản cập nhật iOS 11 mới nhất cho iPhone. Bản cập nhật còn trong quá trình thử nghiệm chưa phải bản chính thức nên vẫn còn có nhiều lỗi có thể gât giật lag cho iPhone. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nâng cấp nhé! 

Bên cạnh iOS 11, tại hội nghị WWDC 2017 năm nay Apple còn giới thiệu đến người dùng rất nhiều điều mới về cả phần cứng lẫn phần mềm mời các bạn theo dõi trên website của Ngọc Linh Mobile trong thơì gian tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.