Đa số người dùng chọn mua iPhone trong kì nghỉ lễ giáng sinh vừa qua

 Theo một thống kê gần đây nhất có đến 44% số smartphone được kích hoạt trong kì nghỉ giáng sinh là iPhone của Apple.

iPhone 5s
iPhone 5s
    Đó là thống kê của Flurry Analytics thì trong số những chiếc điện thoại thông minh được người dùng kích hoạt vào kỳ nghỉ kễ  giáng sinh vừa qua có 44% là iPhone trong khi đó Samsung chỉ chiếm 21% tiếp theo là các đối thủ Huawei và LG với doanh số lần lượt là 3% và 2%. Đây là điều khá ngạc nhiên vì trong 35 chiếc smartphone được Flurry Analytics đưa vào thống kê thì hai hãng Apple và Samsung chỉ có 1 sản phẩm duy nhất. Khoảng thời gian được Flurry Analytics thống kê là tuần lễ bắt đầu Giáng Sinh và đến lễ hội Chanukah.
  Smartphne màn hình lớn cũng được ưa chộng hơn

 Trong kỳ nghỉ vừa qua, có 37% số điện thoại được người dùng kích hoạt là phablet. Trong khi cùng kì năm ngoái chỉ có 27% điện thoại được khánh hàng kích hoạt có màn hình từ 5 inch đến 6.9 inch. Cũng thời điểm này năm 2014 con số còn khiêm tốn hơn rất nhiều đó là 13% điện thoại được kích hoạt là phablet và các năm trước đó là 4%. Có thể thấy người dùng ngày càng ưa chuộng hơn với các dòng smartphone có màn hình lớn hơn vì nó phù hợp cho cả nhu cầu làm việc và giải trí.Một điều đáng buồn là tỷ lệ kích hoạt máy tính bảng lại giảm từ 17% năm 2013 xuống chỉ còn 9% trong năm nay.

Một điều nữa là lượng tải về của các ứng dụng vào kỳ nghỉ Giáng Sinh tăng gấp đôi so với những ngày khác trong tháng. Đa số ứng dụng tải về trong ngày 25 tháng 12 là ứng dụng về Tin nhắn & Xã hội, trò chơi, âm nhạc,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.