Dòng iPhone 14 Plus là thất bại tiếp theo của Apple?

Theo ghi nhận tại một số hệ thống bán lẻ. Lượng người dùng quan tâm đến dòng iPhone 14 Plus chỉ khoảng 1%.

Dòng iPhone 14 Plus ế ẩm

Apple tin rằng smartphone màn hình nhỏ. Cấu hình cao sẽ tồn tại trong khoảng vài năm. Tuy nhiên, iPhone mini không bán chạy như kì vọng của công ty. Theo dữ liệu được thu thập bởi CIRP. Dòng iPhone 12 mini chỉ chiếm 6% doanh số iPhone 12 series tại Mỹ trong tháng 10 và tháng 11-2020. Tương tự, Counterpoint Research báo cáo rằng. Dòng iPhone 12 mini chỉ chiếm 5% tổng doanh số iPhone 12 series tại Mỹ trong nửa đầu tháng 1-2021.

Dòng iPhone 14 Plus là thất bại tiếp theo của Apple?

Vào tháng 4 năm 2022. CIRP công bố thêm dữ liệu cho thấy iPhone 13 mini chỉ chiếm 3% doanh số bán iPhone 13. Chỉ bằng một nửa so với iPhone 12 mini. Doanh số bán hàng kém liên tục. Là nguyên nhân chính khiến Apple từ bỏ iPhone mini.

Với dòng iPhone 14 series. Apple đã chọn thay thế phiên bản “mini” bằng “Plus” hoàn toàn mới. Dòng iPhone 14 Plus phản chiếu phiên bản iPhone mini. Cung cấp các tính năng mới nhất của iPhone nhưng trong một kích thước hiển thị khác.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam. Lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 Plus chỉ chiếm khoảng 1%.

Người dùng chỉ thích bản Pro

Theo khảo sát của nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Có tới 85% người dùng iPhone tại Trung Quốc chọn mua iPhone 14 Pro/Pro Max. Trong khi đó phiên bản iPhone 14 Plus chỉ chiếm 5% đơn đặt hàng trước.

Đây là dấu hiệu đáng lo ngại đối với Apple. Bởi dòng iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Chỉ chiếm khoảng 45% tổng số lô hàng. Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg. Apple vừa yêu cầu các nhà cung cấp cắt giảm sản lượng. Dòng iPhone 14tiêu chuẩn xuống còn 6 triệu chiếc. Do nhu cầu của người dùng giảm.

Kuo lưu ý rằng thời gian giao hàng ước tính. Cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Là hơn 4 tuần. Trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Có sẵn vào ngày phát hành, điều này báo hiệu nhu cầu thấp.

Hiện bộ tứ iPhone 14 series đã cập bến Ngọc Linh Mobile. Đặc biệt, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hiện đang rất được yêu thích, hai sản phẩm luôn trong tình trạng cháy hàng. Hãy theo dõi Ngọc Linh Mobileđể cập nhật giá iPhone 14 Series tốt nhé.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.