Dòng iPhone nào hiện thị phần trăm pin trên IOS 16?

Apple đã đưa tính năng hiện thị phần trăn pin lên IOS16 beta. Vậy những dòng iPhone nào sẽ có tính năng này không mới này?

Thiết kế chưa trực quan

Trong phiên bản iOS 16 Beta. Apple đưa tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái. Tuy nhiên, các thiết kế bị nhiều người dùng đánh giá là thiếu trực quan.

Apple vừa phát hành bản thử nghiệm Beta 5 của iOS 16. Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của phiên bản này. Đó là biểu tượng dung lượng pin trên thanh trạng thái. Giờ đây đã có thể hiển thị chính xác phần trăm còn lại.

Dòng iPhone nào hiện thị phần trăm pin trên IOS 16?

Theo Macrumors, việc Apple đưa tính năng hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái được người dùng đón nhận tích cực. Tuy nhiên, sau trải nghiệm, một số lại chưa thực sự hài lòng với nó.

Nhiều người dùng chờ đợi thanh pin màu trắng. Sẽ tụt dần khi dung lượng pin giảm. Tuy nhiên, trong thiết kế giao diện mới nhất của Apple. Biểu tượng pin màu trắng vẫn được lấp đầy hoàn toàn ngay cả khi mức pin cạn dần.

Chỉ khi phần trăm pin xuống dưới 20%. Biểu tượng mới chuyển sang màu đỏ. Và hiển thị một phần nhỏ dung lượng. Việc này khiến người dùng cảm thấy không vừa mắt và đôi lúc gây ra sự nhầm lẫn.

Macrumors nhận định Apple có lý do để chọn cách thiết kế này. Theo đó, Apple muốn đảm bảo rằng số phần trăm ở trung tâm thanh pin. Có thể dễ nhìn ngay cả khi mức pin đang cạn dần. Nếu thanh màu trắng bị rút dần theo thời lượng pin thực tế, người dùng sẽ rất khó đọc con số hiển thị.

Tạm kết

Vào năm 2017, Apple đã loại bỏ tính năng hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên iPhone X. Thay vào đó, người dùng phải kéo phần trung tâm điều khiển xuống để biết thời lượng pin. Nguyên nhân đến từ việc phần khuyết “tai thỏ” khiến màn hình không còn chỗ trống để hiển thị.

Được biết hầu hết các dòng máy từ iPhone X, iPhone 11, iPhone 12, cho đến iPhone 13 đều hỗ trợ hiển thị phần trăm pin. Tuy nhiên cũng có những mẫu máy hạn chế về màn hình nên không hỗ trợ, như iPhone XR, iPhone 11 cơ bản, iPhone 12 mini, iPhone 13 mini. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.