Face ID trên iPhone X hoạt động thế nào?

Face ID công nghệ bảo mật mới này (hay còn gọi là quét khuôn mặt 3D). Bạn đã biết công nghệ này vận hành ra sao và nó giúp được gì cho Apple chưa? Hãy cùng đi tìm hiểu.

1. Face ID là gì? Nó hoạt động ra sao?

Face ID  là bảo mật bằng cách quét khuôn mặt 3D. Về bản chất cũng giống như các công nghệ bảo mật sinh trắc học khác như quét vân tay …. Nó sẽ thu thập thông tin từ các cảm biến để có thể chuyển đổi thông tin từ dạng hình ảnh sang dạng dữ liệu được mã hóa.Công nghệ quét khuôn mặt 3D của Apple là một công nghệ hoàn toàn mới, nó khác hẳn với các nhận diện khuôn mặt hiện tại trên các dòng smartphone đang có trên thị trường.

Nhờ vào cảm biến 3D này mà thiết bị có thể nhận dạng được khuôn mặt của chúng ta ở nhiều góc độ, qua đó thu thập được nhiều thông tin để bảo mật hơn hệ thống Touch ID (bảo mật vân tay).Sự tân tiến hơn của quét khuôn mặt 3D so với 2D ở chỗ nó có khả năng nhận biết thông tin theo chiều sâu. Điều này đồng nghĩa với việc công nghệ bảo mật này sẽ khó có thể bị lừa bởi những tấm ảnh thông thường nữa. Với Face ID, iPhone X sẽ đi trước flagship Android tới 2 năm

Face ID iPhone X
                           Face ID iPhone X

 Touch ID sẽ trở thành dĩ vãng

Touch ID
                                Touch ID

iPhone X không còn Touch ID nữa vì công nghệ quét khuôn mặt 3D đã xuất hiện.Nhưng nhiều người sẽ cho rằng Touch ID là một phương pháp bảo mật vẫn an toàn và nhanh chóng mở được khóa thiết bị để sử dụng.Phía còn lại sẽ ủng hộ loại bỏ công nghệ này và thay bằng quét khuôn mặt 3D vì nó sẽ giúp nỗi lo về việc nút home hỏng là mất luôn Touch ID nếu không đem đến trung tâm bảo hành của chính Apple để sửa chữa.

Sau cùng thì việc Touch ID có bị loại bỏ ngay lập tức hay không vẫn còn là một dấu hỏi. Nhưng trong tương lai công nghệ này sẽ bị thay thế bằng công nghệ quét khuôn mặt 3D vì với nhịp phát triển của công nghệ, “sóng sau xô sóng trước” là điều quá đỗi bình thường.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.