Giá iPhone X gia tăng chóng mặt trước ngày mở bán tại Việt Nam

Chỉ chưa đầy 1 ngày nữa, iPhone X sẽ chính thức được mở bán trên toàn cầu và giá iPhone X đang tăng lên chóng mặt. 

 Giá  iPhone X tại thị trường chợ đen Hồng Kông ngày hôm nay đã tăng vọt lên cao hơn từ 30 đến 50% so với giá gốc của Apple. Hiện một chiếc iPhone X dung lượng 64GB có giá khoảng 1.800 USD (41 triệu đồng Việt Nam).

Một chủ cửa hàng bán lẻ điện thoại tại Hồng Kông, cho biết ông đã chuẩn bị hàng trăm ngàn USD để đầu cơ iPhone X dịp này. Ước tính, lợi nhuận của chủ cửa hàng này trong dịp mở bán iPhone X có thể lên đến 400.000 USD (hơn 900 triệu đồng Việt Nam).

giá iPhone X

Giá iPhone X tại Hồng Kông tăng cao cũng khiến cho sản phẩm này tại thị trường Việt Nam theo đó cũng tăng giá chóng mặt. Nguyên nhân được nhìn nhận là do Hồng Kông cùng với Singapore là những điểm nhập hàng chính của giới buôn iPhone xách tay trong những ngày mở bán đầu tiên. Cách đây vài ngày, những hệ thống bán lẻ điện thoại tại Hà Nội và TP.HCM đã báo giá từ 40 đến 50 triệu cho những chiếc iPhone X về hàng đợt đầu.

Nhiều chủ cửa hàng tại Việt Nam đưa ra dự đoán rằng giá iPhone X còn cao hơn nữa trong ngày đầu tiên mở bán. Theo tiết lộ của một cửa hàng tại Hà Nội, họ sẽ có hàng iPhone X từ ngay đêm 2/11, trước cả khi Apple chính thức bán ra. Dự kiến những chiếc iPhone X “này sẽ có giá từ 70 triệu đồng cho bản 64GB và 100 triệu đồng cho bản 256GB.

Tại Mỹ, ngay cả một thương hiệu lớn như Best Buy cũng “tranh thủ” tăng giá iPhone X do nguồn hàng đang khan hiếm. Trên website của Best Buy, người dùng đặt hàng iPhone X phải trả 1.099 USD cho phiên bản 64 GB và 1.249 USD cho model 256 GB, đều đắt hơn 100 USD so với giá gốc của Apple.

 Tại Singapore nhiều người Việt đã có mặt trước Apple Store để có suất mua sớm. Những người này sẽ phải xếp hàng 2-3 ngày liên tục và lên máy bay trở về Việt Nam ngay sau khi mua được hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.