Hết thời đắt nhất giá iPhone 7 Jet Black tụt xuống rẻ nhất

     Giá iPhone 7 Jet Black từng ở mức cao nhất, cao hơn đến 5 triệu so với các mẫu iPhone 7 khác của Apple. Đây cũng từng được coi là màu sắc thời thượng nhất trên mẫu điện thoại mới nhất này. Tuy nhiên giờ đây, nó đang tụt giá một cách thảm hại.

     Lúc mới ra mắt, iPhone mới phiên bản màu Jet Black thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng, khi đây là màu sắc mới và độc đáo bắt mắt nhất. Trong video nói về thiết kế của iPhone 7, Jony Ive cũng tuyệt nhiên chỉ đề cập đến phiên bản Jet Black và việc nó được gia công một cách phức tạp như thế nào. Cộng thêm việc nó đặc biệt đến độ chỉ có mặt trên hai phiên bản dung lượng bộ nhớ cao 128GB và 256GB, đa số người dùng vào thời điểm đó đều dự đoán giá iPhone 7 Jet Black sẽ ở mức cao nhất.

Mức giá iPhone 7 Jet Black ngày càng giảm
                     Mức giá iPhone 7 Jet Black ngày càng giảm

     Và mọi người chỉ đúng được thời gian đầu thôi. Trong những ngày mới được lên kệ, mức giá iPhone 7 Jet Black, trong đó đặc biệt là phiên bản Plus màn hình lớn đã nhanh chóng leo thang, chênh lệch từ 5-6 triệu đồng so với các màu sắc khác. Mức giá đỉnh điểm mà chúng tôi ghi nhận được cho một chiếc iPhone 7 Plus Jet Black 256GB lên đến 42 triệu đồng. Tuy nhiên, kể cả khi người dùng có điều kiện, để tìm được một chiếc iPhone màu Jet Black trong những ngày đầu là hết sức khó khăn do nguồn cung hạn chế.

     Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, Giá iPhone 7 Jet Black đã nhanh chóng giảm khi nguồn cung trở nên dồi dào. Khoảng một tháng sau khi mở bán thì giá giá chiếc điện thoại này chỉ chênh lệch các phiên bản màu khác từ 1-1,5 triệu đồng. Một tháng tiếp theo (tháng 11), khi mà iPhone 7 chính hãng bắt đầu lên kệ với mức giá tương đồng cho tất cả các phiên bản, khoảng cách này tiếp tục bị thu hẹp.

     Và tính đến nay, gần 6 tháng kể từ khi iPhone 7 chính thức được giới thiệu và bán ra, giá iPhone 7 Jet Black không những ngang bằng so với các màu khác, mà thậm chí còn thấp hơn, trở thành phiên bản màu sắc với giá rẻ nhất. Mặc dù mức chênh lệch là không nhiều (trung bình chỉ khoảng 200-500 nghìn đồng) nhưng nó đã cho thấy sức hút của Jet Black đã không lớn như người ta mong đợi. Đây cũng là năm đầu tiên mà tình cảnh iPhone màu sắc mới lại bị “hắt hủi” diễn ra.

     Việc giá iPhone 7 Jet Black giảm thảm hại và trở thành phiên bản rẻ nhất không thật sự khó hiểu, đặc biệt là khi bạn đặt mình vào tâm lý của người mua hàng. Chỉ một vài ngày sau khi iPhone 7 chính thức được công bố hồi tháng 9, đã có những báo cáo đầu tiên cho biết màu Jet Black nhanh chóng bám bẩn và dễ bị xước. Chính Apple cũng khuyên người dùng nên sử dụng ốp lưng cho máy.

Dễ bám vân cũng là nguyên nhân khiến giá iPhone-7 Jet Black giảm mạnh
                            Dễ bám vân cũng là nguyên nhân khiến giá iPhone-7 Jet Black giảm mạnh

     Mua màu mới mà lại dùng ốp che hết đi thì thật là phí đúng không? Đối với những chiếc smartphone khác, nếu như người dùng không muốn sử dụng ốp, họ còn có một sự lựa chọn khác là dán nilon để bảo vệ máy. Nhưng trớ trêu thay với màu Jet Black, khi bóc lớp dán, mọi ký tự in trên mặt lưng máy cũng sẽ bong theo. Vậy nên, người dùng sẽ không có cách nào để thoải mái sử dụng iPhone 7 Plus “trần” mà vẫn giữ được hình thức máy như mới qua thời gian.

     Về phía người dùng, không ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc smartphone mà chỉ vài tháng sau đã xuống sắc thảm hại. Điều này sẽ không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà còn là giá trị của máy khi người dùng có nhu cầu bán đi để nâng cấp. Vậy nên, mặc dù màu Jet Black rất đẹp và quyến rũ, nhưng khi được lựa chọn, đa số đều bỏ qua nó để đến với màu Black (đen nhám), cũng được coi là màu mới của năm nay nhưng lại dễ “bảo quản” hơn. Còn với đối tượng phái nữ, Rose Gold (vàng hồng) tiếp tục là màu sắc được ưa chuộng nhất.

Nguồn tin từ : Genk.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.