iCloud+ là gì? Có gì khác so với iCloud trước đây?

iCloud+ đã được Apple giới cùng với IOS 15 chính thức. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ iCloud+ là gì? Những điểm mới của iCloud+ qua bài viết của Ngọc Linh Mobile nhé!

Cloud+ là gì?

Đây là sự nâng cấp từ dịch vụ iCloud của Apple. Dịch vụ được sử dụng trên các thiết bị iPhone, iPad, MacBook. Với iCloud+ với các tính năng tăng cường bảo mật thông tin người dùng.

iCloud+ là gì? Có gì khác so với iCloud trước đây?

iCloud+ có giá bao nhiêu?

iCloud+ là gì? Có gì khác so với iCloud trước đây?

Giá của dịch vụ iCloud+ sẽ không thay đổi so với trước đây. Điều đó có nghĩa là những ai đang sử dụng gọi iCloud có trả phí cũ. Đều sẽ được nâng cấp, bổ sung thêm các tính năng mới của iCloud+.

Giá của dịch vụ này như sau:

Dung lượng: 50GB (19.000 VND); 200GB: (59.000 VND); 2TB (199.000 VND)

Những tính năng mới 

Ẩn địa chỉ email (Hide My Email)

iCloud+ là gì? Có gì khác so với iCloud trước đây?

Tính năng ẩn địa chỉ email cho phép bạn tạo một địa chỉ email dùng một lần. Trong trường hợp bạn sợ phải nhận nhiều thư spam. Số lượng email được tạo dùng 1 lần là không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn nhận thư quảng cáo từ những email ảo này.

Để bật tính năng ẩn địa chỉ email, các bạn làm như sau:

    • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) > Chọn ảnh profile của bạn > iCloud.
    • Bước 2: Chọn Ẩn địa chỉ email (Hide my email) > Tạo địa chỉ mới (Create new address).
    • Bước 3: Chọn Tiếp tục (Continue) > Gắn nhãn địa chỉ (Label your address), sau đó chọn Tiếp theo (Next).

Private Relay

Private Relay (Chuyển tiếp bảo mật), cách hoạt động gần giống với VPN. Nhưng mức độ bảo mật của Private Relay cao hơn. Nói một cách ngắn gọn, Private Relay là một dịch vụ giúp đảm bảo rằng các dữ liệu duyệt web của bạn được giữ bí mật, an toàn.

Khi bạn sử dụng tính năng này. Địa chỉ IP cũng như URL của trang web mà bạn đang truy cập. Tất cả sẽ được gửi tới một máy chủ do Apple sở hữu. Những thông tin trên hoàn toàn được mã hóa. Ngay cả Apple cũng không biết được, bạn đang truy cập vào trang web nào. Tính năng này đảm bảo IP của bạn không bị lộ và gây phiền phức.

Để bật chế độ Private Relay, các bạn làm như sau:

    • – Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) > Chọn ảnh profile của bạn > iCloud.
    • – Bước 2: Chọn Chuyển tiếp bảo mật (Private Relay) > Bật (On).

Dung lượng Camera HomeKit không giới hạn

HomeKit Security Camera cho phép người dùng sử dụng các camera an ninh. Trong hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit của Apple. Tất cả những video ghi hình sẽ được lưu trên tài khoản iCloud.

Đối với gói iCloud cũ, bạn sẽ cần 200GB để lưu trữ video và chỉ được sử dụng với 1 camera, nếu nhiều hơn thì phải mua gói 2TB (giới hạn 5 camera).

Còn với dịch vụ iCloud Plus, Apple sẽ không giới hạn dung lượng hay số camera an ninh mà bạn có thể dùng với gói iCloud 2TB, trong khi gói 200GB sẽ là giới hạn 5 camera. Số dung lượng video này sẽ không ảnh hưởng tới dung lượng gói iCloud.

Bạn có ấn tượng với dịch vụ này của Apple? Hãy cho Ngọc Linh Mobile biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.