iOS 10.3.2 gặp lỗi tạm đóng băng nguyên nhân và cách khắc phục

     Gần đây nhiều người dùng iPhone gặp tình trạng đóng băng máy tạm thời khi sử dụng iOS 10.3.2 mới nhất. Việc kích hoạt cùng lúc nhiều tính năng trên Control Center của iOS làm đông cứng các chương trình và gây “crash” hệ điều hành của máy.

     Hệ điều hành iOS đã từng xuất hiện lỗi crash lúc khởi động và đột ngột khởi động lại khi có liên tiếp nhiều thao tác trên iPhone được thực hiện cùng lúc. Thời gian vừa qua lại xuất hiện thêm lỗi bug gây đóng băng tính năng và làm các chương trình load liên tục.

iOS 10.3.2 gặp lỗi tạm đóng băng nguyên nhân và cách khắc phục

     Theo AmiciApple, lỗi này xuất hiện trên phiên bản iOS 10.3.2 beta mới nhất. Nguyên nhân chủ yếu là do cấu trúc Control Center. May mắn thay, tình trạng trên không thể xảy ra trên một cách ngẫu nhiên mà có thể khắc phục được.

     Control Center là một trong những tính năng ra mắt cùng thời điểm với hệ điều hành iOS 7 từ lâu, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các tác vụ như chế độ máy bay, WiFi, hay Bluetooth.

     Để thử nghiệm tái hiện lại lỗi trên, chuyên gia AmiciApple đã thực hiện trên iOS 10.3.2: Mở Control Center, lần lượt chọn các tính năng trong bảng chọn chẳng hạn Alarm Clock (đồng hồ báo thức), Calculator (máy tính), Camera (chụp ảnh), Night Shift (chế độ ban đêm). Họ sử dụng cả 3 ngón tay bấm cùng lúc vào các tính năng trên.

     Lúc này chiếc iPhone chạy iOS 10.3.2 đã dừng hoạt động trong vài giây, sau đó thiết bị được tự động load liên tục và sẽ vận hành lại bình thường. Mặc dù vậy, sẽ có lúc thiết bị không trở lại như cũ. Khi đó người dùng phải khởi động lại hoàn toàn bằng cách thủ công.  

     Lỗi này đã khiến iPhone dừng hoạt động và bắt buộc reboot (khởi động lại) không phải lần đầu tiên xuất hiện. Trước đó, năm 2015 đã phát hiện lỗi làm crash thiết bị khi nhận tin nhắn từ ứng dụng Messages. Ngay năm 2016, việc bấm vào các link trên Safari chính là nguyên nhân đóng băng chương trình và gây crash trên hệ điều hành iOS.

nguồn: zing

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.