ios 12 khiến cho iPhone 5S, 6 như sống lại

Một số người dùng cho hay các thiết bị đời cũ của họ có tốc độ vượt trội khi sử dụng ios 12 beta so với bản 11.4 hiện nay.

ios 12

Một trong những điểm nổi bật của khiến người dùng  trông đợi nhất là hiệu năng và điều này được  Apple cho biết họ đặc biệt chú ý đến các thiết bị cũ khi cho phép tất cả những chiếc iPhone, iPad, iPod touch chạy iOS 11 có thể lên đời ios 12.

Sau khi iOS 11 ra đời với iphone 8,8 plus và iphone X phải nhận khá nhiều chỉ trích vì sự chậm chạp, nhiều lỗi, đặc biệt sau scandal làm chậm thiết bị chai pin mang tên BatteryGate thì Apple có vẻ muốn lấy lại thể diện của mình  hứa hẹn nâng cao tốc độ khởi chạy ứng dụng, các thao tác cuộn và vuốt mượt hơn, hiển thị bàn phím nhanh hơn vv… cho những dòng máy  trước của Apple.

ios 12
Theo những người đã thử nghiệm phiên bản mới, không chỉ các thiết bị cao cấp chứng kiến tốc độ tăng lên rõ rệt, những model đời cũ như iPhone 5s, iPhone 6 hay 6s cũng chạy rất “tít”. Trên mạng xã hội như Twitter, phản ứng của người dùng khá tích cực. Nhiều người khẳng định bản cập nhật này giúp các thiết bị của họ “sống lại”. Trong hầu hết trường hợp mode chạy ios 12 đều nhanh hơn, không bị rơi khung khi cuộn trang và hiện bàn phím nhanh hơn. Cụ thể, theo công bố của hãng, phần mềm mới sẽ cải tiến về  tốc  độ khởi chạy ứng dụng sẽ nhanh hơn 40%, load nhanh gấp đôi. Tốc độ hiển thị bàn phím cũng sẽ nhanh hơn 1,5 lần trước đây, kích hoạt camera từ màn hình khóa nhanh hơn đến 70% trên một thiết bị như iPhone 6 và iphone 6 plus. Apple cũng khuyến cáo,  phiên bản iOS 12 nhiều người đang cài đặt hiện nay chỉ ở giai đoạn beta 1. Phiên bản này hoạt động chưa ổn định, chứa nhiều lỗi vặt cho đến khi được khắc phục vào thời điểm mùa thu. Nên có  khá nhiều người phản hồi rằng họ chứng kiến hiệu năng tốt hơn trên iOS 12 beta 1 so với phiên bản 11.4 nhưng thỉnh thoảng, máy vẫn bị đơ hoặc lỗi khó hiểu nhưng vấn đề này không sẩy ra quá nhiêud như IOS 11 và  có vẻ như Apple giữ đúng lời hứa.

Phiên bản iOS 12 chính thức có thể được phát hành vào mùa thu năm nay, trùng thời điểm Apple cho ra mắt những chiếc iPhone mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.