iPad Pro 11: Thiết kế mỏng nhẹ, hỗ trợ Apple Pencil

iPad Pro 11 thực sự là một chiếc iPad tốt nhất mà Apple đã từng tạo ra với ngoại hình hoàn thiện hơn, hiệu năng quá mạnh mẽ phục vụ mọi nhu cầu từ giải trí đến công việc. Đây là một bước đột phá của Apple, không chỉ thay đổi về ngoại hình mà cả phần cứng cũng được nâng cấp, kết hợp với Smart Keyboard và Apple Pencil 2018 thì sản phẩm có thể phần nào thay thế cả laptop.

 

Ấn tượng đầu tiên về iPad Pro 11 là thiết kế của máy. Khác với những thế hệ iPad trước, iPad Pro 11 có phần khung máy được làm vuông vức giống như iPhone 5 và rất mỏng, chỉ 5.9 mm. Khi cầm máy lên thì cảm nhận đầu tiên là chiếc máy tính bảng 11 inch này rất nhẹ. Mặc dù trọng lượng thực tế so với thế hệ trước hầu như không khác biệt so với iPad Pro 10.5 inch. Tuy nhiên có một điểm khá thú vị là bản 4G và wifi trên iPad Pro 11 đều là 468g, còn trên iPad Pro 10.5 inch thì bản wifi nặng 469g, trong khi đó bản 4G nặng hơn một chút với 477g.

Tiếp theo là ấn tượng về phần viền màn hình, cả viền trên dưới và hai bên của máy đều khá mỏng và bằng nhau cho cảm giác cân đối. Chính vì vậy mà kích thước của iPad Pro 11 không khác nhiều so với iPad Pro 10.5.

iPad Pro 11

Để có viền trên và dưới mỏng hơn thì Apple cũng đã loại bỏ phím Home tích hợp cảm biến vân tay và thay vào đó là sử dụng nhận diện khuôn mặt Face ID như trên iPhone Xs. Nhờ AI mà Face ID có thể nhận diện khuôn mặt cả khi để ngang chứ không cần dựng đứng máy. Các thao tác cũng giống như trên iPhone mới, chỉ vuốt và vuốt rất tiện lợi.

Được Apple giới thiệu tấm nền Liquid Retina, tích hợp hàng loạt công nghệ như True Tone (điều chỉnh và cân bằng màu sắc theo thời gian thực), ProMotion (đồng bộ tốc độ làm tươi màn hình với các tác vụ thực tế), tốc độ làm tươi cũng lên tới 120Hz.

Cảm nhận nhanh về màn hình của chiếc iPad mới, với những tác vụ chạm vuốt thông thường thực sự là quá mượt mà, khi chơi những tựa game bắn súng như PUBG càng cảm nhận được rõ độ mượt của màn hình, bạn gần như không cảm thấy được độ giật bất kỳ khung hình nào, tất nhiên một phần quan trọng không thể không nhắc đến là con chip Apple A12X quá mạnh.

Ở hai cạnh trên dưới của iPad Pro 11 vẫn có tổng cộng 4 loa ngoài, âm thanh thì phải nói là hơn phần lớn laptop trên thị trường cả về độ to lẫn chất lượng.

Nút nguồn nằm ở phía trên của máy, cạnh phải là nơi chứa nút tăng giảm âm lượng, khe SIM (với bản 4G) và Magnetic connector (để gắn bút Apple Pencil 2).

Một thay đổi cũng đã được nhắc đến rất nhiều trên iPad mới đó là cổng Lightning đã được loại bỏ, thay vào đó là cổng kết nối USB – C, hỗ trợ sạc ngược cả cho iPhone. Đi kèm là bộ sạc 18W cổng USB – C (có thể tận dụng làm sạc nhanh cho iPhone), dây cáp USB-C to USB-C.

Mặt sau máy sẽ có 3 chấu kim loại dùng để kết nối nhanh với bàn phím Smart Keyboardđược Apple sản xuất riêng cho iPad 11 và một phiên bản khác dành cho iPad Pro 12.9 2018.

Để kết nối bàn phím với máy rất dễ dàng, tất cả đều sử dụng cơ chế nam châm đặt và hít. Khi dựng máy lên có hai phần gờ bên dưới mặt phím và cũng có nam châm để giữ máy đứng vững hơn.

iPad Pro 11

Về cảm nhận ban đầu thì bàn phím này cho cảm giác gõ rất tốt, các phím có khoảng cách hợp lý nên mặc dù diện tích bàn phím khá nhỏ nhưng hầu như không bị lộn phím. Bố cục bàn phím giống với Macbook nên những bạn nào sử dụng máy Mac rồi làm quen rất nhanh. Khi không cần bàn phím thì có thể gấp lại để bảo vệ chiếc iPad giống như bao da vậy.

Bút Apple Pencil 2 cho thế hệ iPad Pro mới cũng có nhiều cải tiến. Dễ thấy nhất là chiếc bút này có thể dễ dàng gắn lên thân máy với một phần tiếp xúc ở cạnh phải (khi để ngang thì sẽ là cạnh phía trên) vừa để giữ bút, vừa để sạc bút một cách tiện lợi.

Với chiếc bút này người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, viết vẽ, chỉnh sửa hình ảnh và rất nhiều tính năng khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.